Hóa Hóa học 11

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) trộn 200 ml dd HCL 1M VỚI 300ML dd HCL 2M nếu sự pha loãng không làm thay đổi thể tích thì nồng độ dung dịch HCL thu được là ?

2) cho 200ml dd X chứa axit HCL 1M và NaCL 1M số mol của cacion Na , Cl , H , trong dung dịch X lần lượt là ?

3) trong dd loãng có chứa 0.6 mol [tex]SO4^{2-}[/tex] thì trong dd đó có chứa ?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1) trộn 200 ml dd HCL 1M VỚI 300ML dd HCL 2M nếu sự pha loãng không làm thay đổi thể tích thì nồng độ dung dịch HCL thu được là ?
nHCl(1M) =0,2*1= 0,2 mol
nHCl(2M) = 0,3*2=0,6 mol
=> tổng nHCl=0,8 mol
VHCl=200+300=500ml=0,5 lít
=> Cm HCl =0,8/0,5=1,6M
2) cho 200ml dd X chứa axit HCL 1M và NaCL 1M số mol của cacion Na , Cl , H , trong dung dịch X lần lượt là ?
nHCl= 0,2*1=0,2 mol
=> n H+ =0,2 mol
=>nCl-(HCl)= 0,2 mol
nNaCl = 0,2 mol
=>nNa+ =0,2 mol
nCl-(NaCl) =0,2 mol
=> tổng nCl- =0,4 mol
 
Top Bottom