hóa học 11

dinh hoang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
7
5
6
22
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình bài này vs ::
Cho 3.48g Mg tan hoàn toàn trong dd X gồm (dd HCl dư và KNO3) pư hoàn toàn thu được dd Y chứa m(g) muối và 0.56l hỗn hợp khí Z (N2 và H2) tỉ khối của Z vs H2 là 11.4.Tính m(g)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
mọi người giúp mình bài này vs ::
Cho 3.48g Mg tan hoàn toàn trong dd X gồm (dd HCl dư và KNO3) pư hoàn toàn thu được dd Y chứa m(g) muối và 0.56l hỗn hợp khí Z (N2 và H2) tỉ khối của Z vs H2 là 11.4.Tính m(g)
Quy tắc đường chéo:
[tex]\frac{n_{H_2}}{n_{N_2}}=\frac{28-22,8}{22,8-2}=\frac{1}{4}[/tex]
=> nN2 = 4nH2 = 0,02 => nH2 = 0,005
nMg = 3.48/24 = 0,145
Ta thấy 2nM (0,29) khác 10nN2 + 2nH2 (0,21) => trong muối chứa NH4+ và nNH4+ = 0,08/8 = 0,01 mol
Muối gồm KCl, MgCl2, NH4Cl
nK = nNO3 = 2nN2 + nNH4+ = 0,05 mol
=> m = mKCl + mMgCl2 + mNH4Cl = 0,05.74,5+0,145.95+0,01.53,5 = 18,035g
 
Top Bottom