Hóa Hóa học 11

Nhựt Băng

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
12
8
21
23
TP Hồ Chí Minh
Thpt Nguyễn Hữu Cầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dd X có chứa các ion: Na(+), Mg(2+), cl(-), Br(-)
_Lấy 100ml ddx này tác dụng với dd NaOH dư thu dc 11.6g kết tủa
- Lấy 300ml ddx trên tác dụng vừa đủ với 600ml dd AgNO3 2,5M và sau p/ư thu dc 255,3g kết tủa
A) Tính nồng độ mol/l các ion trong ddx
B) Hãy tính khối lượng muối có trong Ddx
P/s: đề ko sai, ko thiếu nha mn
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Một dd X có chứa các ion: Na(+), Mg(2+), cl(-), Br(-)
_Lấy 100ml ddx này tác dụng với dd NaOH dư thu dc 11.6g kết tủa
- Lấy 300ml ddx trên tác dụng vừa đủ với 600ml dd AgNO3 2,5M và sau p/ư thu dc 255,3g kết tủa
A) Tính nồng độ mol/l các ion trong ddx
B) Hãy tính khối lượng muối có trong Ddx
P/s: đề ko sai, ko thiếu nha mn
[tex]Mg^{2+}[/tex] + 2[tex]OH^{-}[/tex] -> [tex]Mg(OH)_{2}[/tex]
kết tủa là [tex]Mg(OH)_{2}[/tex] => n [tex]Mg(OH)_{2}[/tex] = 0,2 mol => trong 100ml dd X: n [tex]Mg^{2+}[/tex] = 0,2 mol
- 300ml dd X: n [tex]Cl^{-}[/tex] = x mol; [tex]Br^{-}[/tex] = y mol
[tex]Ag^{+}[/tex] + [tex]Cl^{-}[/tex] -> AgCl
[tex]Ag^{+}[/tex] + [tex]Br^{-}[/tex] -> AgBr
=> x + y = 0,6.2,5 = 1,5 mol và 143,5x + 188y = 255,3
=> x = 0,6 ; y = 0,9
=> n [tex]Cl^{-}[/tex] = 0,6 mol ; n [tex]Br^{-}[/tex] = 0,9 mol và trong 300ml dd X: n [tex]Mg^{2+}[/tex] = 0,6 mol
ad định luật btoan điện tích => trong 300ml dd X: n [tex]Na^{+}[/tex] = 0,3 mol
từ đây bạn sẽ tính được nồng độ mol của các ion
câu b thì hơi thiếu khi chưa biết có bn ml dd X đê ra số mol từng ion trong dd X
 
  • Like
Reactions: Nhựt Băng
Top Bottom