Hóa học 11

lequynhnhia3@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2017
2
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp 2 rượu đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau , mỗi rượu chiếm 1 nửa về khối lượng. Số mol hai rượu có trong 27,6g hỗn hợp khác nhau 0,07 mol.
a,Tìm công thức của hai rượu.
b, Nếu đun nóng hỗn hợp hai rượu đó với H2SO4 đặc ở 1400C thì lượng este thu được tối đa bằng bao nhiêu?
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
a,Gọi CT 2 ancol là : CnH2n+1OH và Cn+1H2n+3OH
Theo đề ta có:
[tex]\frac{13,8}{14n+18}-\frac{13,8}{14n+32}= 0,07 \rightarrow n=2[/tex]
=> CT 2 ancol : C2H5OH và C3H7OH
b, este hay ete hả bạn?
Nếu là ete thì n 2ancol= 0,3+ 0,23= 0,53 => n H2O= 0,265 mol
BTKL: m ete= 27,6- 0,265.18= 22,83 g
 
Last edited:
Top Bottom