hóa học 11

N

nhatlinh11a16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất hữu cơ A có thành phần khối lượng của các nguyên tố như sau: 24,24% C; 4,04%H; 71,72%Cl
a. xác định CTSĐGN của A
b. xác định công thức phân tử của A biết tỉ khối hơi của A đối với CO2 = 2,25:D làm giùm mình nhé ,.,.,. tks nhiều
 
K

kakashi_hatake

Có $c_C:n_H:n_Cl = \dfrac{24.24.24}{12} : \dfrac{4.04}{1} : \dfrac{71.72}{35.5} = 1:2:1$
CTDGN $CH_2Cl$
$M_A=2.25.44=99=44.5n$
Suy ra n=2
CTPT $C_2H_4Cl_2$
 
Top Bottom