[HOÁ HỌC 11] Một số bài toán tổng hợp

M

mituot508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình 1 số bài toán sau nha. Cảm ơn nhiều

B1: Đốt cháy 10 cm^3(đktc) một hiđrocacbon bằng 80 cm^3 oxi dư. Sản phẩm sau khi ngưng tụ hơi nước còn 65 cm^3 ( trong đó 25 cm^3 là oxi). Xác định CTPT của hiđrocacbon đó


B2: Dẫn 4, 48 lít khí hỗn hợp X gồm 2 anken A và B liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng vào dd brom dư, thấy khối lượng bình tăng 10,5 gam.
a. Tìm CTPT và % thể tích của mỗi anken trong X
b. Tnhs tỉ khối hơi của X với hiđro


B3: Hỗn hợp khí A gồm 2 HĐC mạch hở . Tỉ khối của A so với hiđro = 17. Ở đktc , 400 ml hỗn hợp A tác dụng vừa đủ với 71,4 ml đ brom 0,2 M. Sau p/ứ V khí còn lại là 240 ml. X/Đ CTPT và CTCT của 2 HĐC trong A


B4: Cho 2,24 lít hốn hợp khí A gồm etan, propan, propilen sục qua dd brom dư , thấy khối lượng bình tăng 2,1 g. Nếu đốt cháy khí còn lại sẽ thu được 1 lượng khí CO2 và 3,24 g H2O
a.Tính % V mỗi khí trong A
b. Dẫn lượng CO2 nói trên vào 200ml dd KOH 2,6 M. X/Đ nồng độ mol/l của các chất trong dung dịch sau p/ứ
 
H

hoi_a5_1995

B1: Đốt cháy 10 cm^3(đktc) một hiđrocacbon bằng 80 cm^3 oxi dư. Sản phẩm sau khi ngưng tụ hơi nước còn 65 cm^3 ( trong đó 25 cm^3 là oxi). Xác định CTPT của hiđrocacbon đó

=> nO2 pư = 55 mol
=> nCO2 = 40 ; nH2O = 30 moll
=> C4H6[/COLOR]






B2: Dẫn 4, 48 lít khí hỗn hợp X gồm 2 anken A và B liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng vào dd brom dư, thấy khối lượng bình tăng 10,5 gam.
a. Tìm CTPT và % thể tích của mỗi anken trong X
b. Tnhs tỉ khối hơi của X với hiđro
M tb = 52,5
mà vì khí nên đa là
=> % C4H8 = 75%
% C3H6 = 25%
=> tỉ khối hơi= 10,5 / 0,4 = 26,25[/COLOR]
/FONT]






B3: Hỗn hợp khí A gồm 2 HĐC mạch hở . Tỉ khối của A so với hiđro = 17. Ở đktc , 400 ml hỗn hợp A tác dụng vừa đủ với 71,4 ml đ brom 0,2 M. Sau p/ứ V khí còn lại là 240 ml. X/Đ CTPT và CTCT của 2 HĐC trong A

mhh = 13,6
vì tỉ khôi là 17 nên có
nên 0,01 . 16 + 0,014 .M = 13,6
èo hình như sai òi :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
/FONT]



B4: Cho 2,24 lít hốn hợp khí A gồm etan, propan, propilen sục qua dd brom dư , thấy khối lượng bình tăng 2,1 g. Nếu đốt cháy khí còn lại sẽ thu được 1 lượng khí CO2 và 3,24 g H2O
a.Tính % V mỗi khí trong A
nPropilen = 0,05
nC2H6 = 0,02
nC3H8 = 0,03=>%V = .............


b. Dẫn lượng CO2 nói trên vào 200ml dd KOH 2,6 M. X/Đ nồng độ mol/l của các chất trong dung dịch sanCO2 = 0,13
nCO2 = 0,13
bạn tính tỉ lệ OH - / CÒ ra giẩi hệ nhé



:D:D:D:M059::M059::M059::M059::M059::M059::M059::M059:
 
Top Bottom