Hoá học 10

Diễm Quỳnh_1607

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2017
2
0
16
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 156,8 gam hỗn hợp L gồm FeO Fe3O4 Fe2O3 thành 2 phần bằng nhau. Cho phần thứ nhất tác dụng hết với dung dịch Hcl dư được 155,4 gam muối khan. Phần thứ 2 tác dụng vừa đủ với dd M là hỗn hợp Hcl và H2So4 loãng thu được 167,9 gam muối khan. Số mol của hcl trog dd M gần nhất với giá trị nào sau đây
a. 16 b, 14 c,18 d, 20
 

mathteam

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2017
19
15
16
22
bạn dùng pp quy đổi , quy đổi hỗn hợp sắt oxit về Fe , O và dùng nhường nhận e
 

Nguyễn Thị Hằng

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2017
4
1
16
22
Chia 156,8 gam hỗn hợp L gồm FeO Fe3O4 Fe2O3 thành 2 phần bằng nhau. Cho phần thứ nhất tác dụng hết với dung dịch Hcl dư được 155,4 gam muối khan. Phần thứ 2 tác dụng vừa đủ với dd M là hỗn hợp Hcl và H2So4 loãng thu được 167,9 gam muối khan. Số mol của hcl trog dd M gần nhất với giá trị nào sau đây
a. 16 b, 14 c,18 d, 20
Bạn xem Fe3O4 tạo thành từ hh: Fe2O3 và FeO
=> Hh L gồm: FeO, Fe2O3
Gọi x, y là số mol FeO và Fe2O3 trong 1/2 hh L. Ta có:
72x + 160y = 156.8/2
127x + 325y = 155.4
=> x = 0.2, y = 0.4
=> mFe = 0.2*56 + 0.4*2*56 = 56g
=> m gốc acid (Cl-, SO4(2-)) = 167.9 - 56 = 111.9g
Bảo toàn diện tích trong dd muối:
n điện tích dương = n đt âm
=> 2nFe2+ + 3nFe3+ = nCl- + 2nSO4(2-)
=> nCl- + 2nSO4(2-) = 0.2*2 + 0.8*3 = 2.8
Gọi a, b là số mol Cl-, SO4(2-), ta có:
a + 2b = 2.8
35.5a + 96b = 111.9
=> a = 1.8, b = 0.5
=> nHCl = nCl- = 1.8
 

Diễm Quỳnh_1607

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2017
2
0
16
22
Bạn xem Fe3O4 tạo thành từ hh: Fe2O3 và FeO
=> Hh L gồm: FeO, Fe2O3
Gọi x, y là số mol FeO và Fe2O3 trong 1/2 hh L. Ta có:
72x + 160y = 156.8/2
127x + 325y = 155.4
=> x = 0.2, y = 0.4
=> mFe = 0.2*56 + 0.4*2*56 = 56g
=> m gốc acid (Cl-, SO4(2-)) = 167.9 - 56 = 111.9g
Bảo toàn diện tích trong dd muối:
n điện tích dương = n đt âm
=> 2nFe2+ + 3nFe3+ = nCl- + 2nSO4(2-)
=> nCl- + 2nSO4(2-) = 0.2*2 + 0.8*3 = 2.8
Gọi a, b là số mol Cl-, SO4(2-), ta có:
a + 2b = 2.8
35.5a + 96b = 111.9
=> a = 1.8, b = 0.5
=> nHCl = nCl- = 1.8

cám ơn bạn nha <3 ^^
 
Top Bottom