Hóa hóa học 10

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
22
Công ti S.M

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
nFe= a; nCu=b => 56a+64b= 28,8
BT(e): 3a+ 2b= 1,4
Fe---> Fe(+3) +3e
a.......................3a
Cu---> Cu(+2) + 2e
b.........................2b
S(+6)+ 2e ---> S(+4)
...........1,4.........0,7
=>a; b => m
PTHH: 2Fe+ 3H2SO4 => Fe2(SO4)3 + 3SO2+ 6H2O
Cu+ 2H2SO4 => CuSO4 + SO2+ 2H2O
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Hoa

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Fe...............Fe(+3)+3e
a..............................3a
Cu---> Cu(+2) + 2e
b.........................2b
S(+6)+ 2e ---> S(+4)
...........1,4.........0,7
rồi bạn giải hệ kết hợp số e nhường =số e nhận
lưu ý không được viết lời cảm ơn hãy like nếu bạn thích
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Hoa
Top Bottom