[hoá học 10] Bài tập tốc độ phản ứng

S

songthuong_2535

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Cho phản ứng sau:

A (khí) + B (khí) ----> C(khí)

Tốc độ phản ứng tính bởi công thức: v=k.[A]. (k là hệ số cân bằng; [A] và là nồng độ A, B)

Giữ nồng đọ các chất ko đổi trong thí no sau:
+) TN1: Thực hiện pư ở [TEX]398^oC[/TEX] thì pư kết thúc ở 96s
+) TN2: Thực hiện pư ở [TEX]448^oC[/TEX] thì pư kết thúc ở 3s. Nếu tăng nhiệt độ pư lên [TEX]10^oC[/TEX] thì tốc độ pư tăng bao nhiêu biết [TEX]k_2=k_1.a.(T_2-T_1)/10[/TEX] (a là số lần tốc độ pư tăng lên)
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Bài tập: Cho phản ứng sau:

A (khí) + B (khí) ----> C(khí)

Tốc độ phản ứng tính bởi công thức: v=k.[A]. (k là hệ số cân bằng; [A] và là nồng độ A, B)

Giữ nồng đọ các chất ko đổi trong thí no sau:
+) TN1: Thực hiện pư ở [TEX]398^oC[/TEX] thì pư kết thúc ở 96s
+) TN2: Thực hiện pư ở [TEX]448^oC[/TEX] thì pư kết thúc ở 3s. Nếu tăng nhiệt độ pư lên [TEX]10^oC[/TEX] thì tốc độ pư tăng bao nhiêu biết [TEX]k_2=k_1.a.(T_2-T_1)/10[/TEX] (a là số lần tốc độ pư tăng lên)

Ở 2 TN khi nhiệt độ tăng 448-398 = 50 độ thời gian phản ứng giảm đi [TEX]\frac{96}{3} = 32 (lan)[/TEX] => Tốc độ phản ứng tăng lên 32 lần
=> Khi nhiệt độ tăng thêm 10 độ C tốc độ phản ứng tăng
[TEX]\frac{v2}{v1} = a^{\frac{50}{10}} = 32 => a = 2[/TEX]
Lâu lâu mới làm kiểu này^^:))
 
Top Bottom