[HÓA HỌC 10] Bài tập chương 2 - cần giải đáp

L

lehanaah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hợp chất khí với Hiđro của R có công thức [TEX]RH_4[/TEX]. A là oxit cao nhất của R. Tỉ khối của A so với [TEX]H_2[/TEX]là 22. Xác định R
2/ Hợp chất khí với H của R có công thức [TEX]RH_2[/TEX]. Trong oxit cao nhất của R, Oxi chiếm 60% về khối lượng . Xác định R
3/ Hợp chất khí với hiđro của một nguyên tố ứng với công thức [TEX]RH_4[/TEX]. Oxit cao nhất chứa 30,6% oxi theo khối lượng. Gọi tên nguyên tố đó.
 
B

black_rose_01

1)
vì kl R có hợp chất với khí H2 là RH4 => công thức oxit (max) là RO2
M(RO2)=22*2=44(đvc)
M(R)=44-(16*2)=12
vậy nguyên tố R cần tìm là C \Rightarrow CTPT là CO2
lần đầu viết nên hơi khó hiểu tí mong bạn thong cảm
:khi (31)::khi (31)::khi (31):
 
B

black_rose_01

2)
vì là Hợp chất ....RH4 => CT õt(max) là RO3
ta có 60= ((16*3)/(R+16*3)) *100
=>R=32 => R là S
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom