Hóa học 10-bài 1

M

microtek10420

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi điện phân nước, người ta xác định được là ứng với 1 gam hidro sẽ thu được 7,936 gam oxi. Hỏi một nguyên tử oxi có khối lượng gấp bao nhiêu lần khối lượng của một nguyên tử hidro? người ta giải ra là gấp 15,872 lần nhưng mình không hiểu rõ, bạn nào giải thích kĩ càng hộ mình với :D
 
C

cong145789

Khi điện phân nước, người ta xác định được là ứng với 1 gam hidro sẽ thu được 7,936 gam oxi. Hỏi một nguyên tử oxi có khối lượng gấp bao nhiêu lần khối lượng của một nguyên tử hidro? người ta giải ra là gấp 15,872 lần nhưng mình không hiểu rõ, bạn nào giải thích kĩ càng hộ mình với :D
$H_2O$ -dp----> $H_2$ + 1/2$O_2$
mH = [TEX]\frac{mH_2}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] (g)
mO = [TEX]\frac{mO_2}{2}[/TEX].$2$ = $7,936$ (g) ( đoạn này là chia cho 2 rồi lại chia cho 1/2 ấy)
=> [TEX]\frac{mO}{mH}[/TEX] = $15,872$
_________________________________________
 
B

bechipyeu

2H_2O ---dp---> 2H_2 + O_2
----> 4 mol H ứng vs 2 mol O
theo đề bài: 1g H ứng vs 7,936g O
----> khối lượng 1 nguyên tử O nặng gấp: \frac{4.7,936}{1.2} = 15,872 lần khối lượng 1 nguyên tử H
 
Top Bottom