hóa hk

Hạaa Linhh

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2017
9
5
6
Hà Nội

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Hòa tan m g magie oxit vừa đủ trong dd H2SO4 thu được 30g magie sunfat và 4,5g H2O.Tính m .Biết khói lượng H2SO4 phản ứng gấp 2,45 lần khối lượng magie oxit (MgO)
Giaỉ:
Theo Định luật bảo toàn khối lượng, ta có:
mMgO + mH2SO4 = mMgSO4 + mH2O
=> mMgO + mH2SO4= 30+ 4,5= 34,5(g)
mMgO= 34,5/ (1+2,45) = 10(g)
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hòa tan m g magie oxit vừa đủ trong dd H2SO4 thu được 30g magie sunfat và 4,5g H2O.Tính m .Biết khói lượng H2SO4 phản ứng gấp 2,45 lần khối lượng magie oxit (MgO)
MgO+H2SO4->MgSo4+H2O

nH2O=4,5/18=0,25mol
nH2SO4=nH2O=0,25mol=>mH2SO4=24,5g
=>mMgO=24,5/2,45=10g
 
Top Bottom