Hóa hay

L

longtony

hophuong said:
tôi biết bài này thấy cũng hay hay.Post lên làm thử:
cho m(g) hỗn hợp gồm A gồm Al và FexOy. Tiến hành nhiệt nhôm được hỗn hợp B. Nghiền nhỏ sau đó chia B làm 2 phần.
Phân 1 gồm 14,49(g) cho vào HNO3 đặc nóng dư được dung dịch C và 3,696 lít khí NO(đktc)
Phần 2 cho tác dụng với lượng dư NaOH thu được 0,336 lít H2(đktc) và 2,52 gam chất rắn.
Tính m
Bài này khá khó đấy.
Nếu đề ra cho biết FexOy là chất gì thì bài này cũng đã khó rồi, huống chi chỉ cho biết FexOy thôi, lại chả biết phản ứng hoàn toàn hay không, hh B gồm chất gì.
Mà mọi người phải cẩn thận đấy nhé. Khối lượng phần 1 không bằng phần 2 đâu.
 
S

saobanglanhgia

dadaohocbai said:
hophuong said:
tôi biết bài này thấy cũng hay hay.Post lên làm thử:
cho m(g) hỗn hợp gồm A gồm Al và FexOy. Tiến hành nhiệt nhôm được hỗn hợp B. Nghiền nhỏ sau đó chia B làm 2 phần.
Phân 1 gồm 14,49(g) cho vào HNO3 đặc nóng dư được dung dịch C và 3,696 lít khí NO(đktc)
Phần 2 cho tác dụng với lượng dư NaOH thu được 0,336 lít H2(đktc) và 2,52 gam chất rắn.
Tính m
27x+56y+102z=14,49
x+y=0,165
kx=0,01
ky=0,045
->k=3
->m=14,49.4/3=19,32
Hok biết đúng hok :-SS

:D nghe rất có ný, cơ mà anh hỏi tẹo, cái ky=0,045 là chú lấy ở mô
 
H

hophuong

chết thật. Thiệt tình xin lỗi mọi người> Hình như trong đề có câu các phản ứng xảy ra hoàn toàn
 
D

draco.malfoy

dadaohocbai said:
hophuong said:
tôi biết bài này thấy cũng hay hay.Post lên làm thử:
cho m(g) hỗn hợp gồm A gồm Al và FexOy. Tiến hành nhiệt nhôm được hỗn hợp B. Nghiền nhỏ sau đó chia B làm 2 phần.
Phân 1 gồm 14,49(g) cho vào HNO3 đặc nóng dư được dung dịch C và 3,696 lít khí NO(đktc)
Phần 2 cho tác dụng với lượng dư NaOH thu được 0,336 lít H2(đktc) và 2,52 gam chất rắn.
Tính m
27x+56y+102z=14,49
x+y=0,165
kx=0,01
ky=0,045
->k=3
->m=14,49.4/3=19,32
Hok biết đúng hok :-SS
nhưng quả thật đọc không hiểu cha này viết gì nữa
 
S

saobanglanhgia

:D gì mà ko hiểu, nó coi tỷ lệ lượng chất trong 2 phần là k ý mà
dadao thấy đúng ko, hehe, có mỗi anh hỉu chú nhất.
:)-p dạo này mình spam hơi nhìu)
 
H

hophuong

bài giải như vậy đúng rồi đấy. Bài này có cái đưa ra FexOy làm hoảng thôi.
 
P

phanhuuduy90

mình sửa đề lại tí ha:(các bạn làm thử xem)
cho m(g) hỗn hợp gồm A gồm 1,08 Al và hổn hợp FeO,Fe2O3,Fe3O4,Fe. Tiến hành nhiệt nhôm được hỗn hợp B. Nghiền nhỏ sau đó chia B làm 3 phần. b ằng nhau
Phân 1 cho vào HNO3 đặc nóng dư được dung dịch C và 0,448lít khí NO(đktc)
Phần 2 cho tác dụng với lượng dư NaOH thu được 0,224 lít H2(đktc)
ph ần 3 cho khí CO v ào thu được 1,34g chất rắn D
Tính m.
chú ý :mấy bác saobanglanhgia...... để chúng em tự giải, chỉ gợi ý thôi ha
 
D

dadaohocbai

phanhuuduy90 said:
mình sửa đề lại tí ha:(các bạn làm thử xem)
cho m(g) hỗn hợp gồm A gồm 1,08 Al và hổn hợp FeO,Fe2O3,Fe3O4,Fe. Tiến hành nhiệt nhôm được hỗn hợp B. Nghiền nhỏ sau đó chia B làm 3 phần. b ằng nhau
Phân 1 cho vào HNO3 đặc nóng dư được dung dịch C và 0,448lít khí NO(đktc)
Phần 2 cho tác dụng với lượng dư NaOH thu được 0,224 lít H2(đktc)
ph ần 3 cho khí CO v ào thu được chất rắn 1,34g chất rắn D
Tính m
chú ý :mấy bác saobanglanhgia...... để chúng em tự giải, chỉ gợi ý thôi ha
NHư thế này mới gọi là đề(Đừng thêm chữ PU xảy ra hok hoàn toàn ->Hok lừa đc ai trong bài toán đã tự có cái để nó PU hok hoàn toàn rồi.)MÀ bài đó em đoán là nó xảy ra hoàn toàn nếu hok thì thiếu dữ kiên sorry đi sửa đề.
 
P

phanhuuduy90

dadaohocbai said:
phanhuuduy90 said:
mình sửa đề lại tí ha:(các bạn làm thử xem)
cho m(g) hỗn hợp gồm A gồm 1,08 Al và hổn hợp FeO,Fe2O3,Fe3O4,Fe. Tiến hành nhiệt nhôm được hỗn hợp B. Nghiền nhỏ sau đó chia B làm 3 phần. b ằng nhau
Phân 1 cho vào HNO3 đặc nóng dư được dung dịch C và 0,448lít khí NO(đktc)
Phần 2 cho tác dụng với lượng dư NaOH thu được 0,224 lít H2(đktc)
ph ần 3 cho khí CO v ào thu được chất rắn 1,34g chất rắn D
Tính m
chú ý :mấy bác saobanglanhgia...... để chúng em tự giải, chỉ gợi ý thôi ha
NHư thế này mới gọi là đề(Đừng thêm chữ PU xảy ra hok hoàn toàn ->Hok lừa đc ai trong bài toán đã tự có cái để nó PU hok hoàn toàn rồi.)MÀ bài đó em đoán là nó xảy ra hoàn toàn nếu hok thì thiếu dữ kiên sorry đi sửa đề.
mình đồng ý sẽ bỏ đi dữ kiện , phản ứng xảy ra không hoàn toàn , thì bài toán trở nên hấp dẫn hơn
hihi , bài này mình sửa như vậy có mục đích đấy , để ý một tí là ra, cố gắng lên
 
D

dadaohocbai

Top Bottom