Hoá hay hãy giải

D

dothegioi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/có 1 bình chứa 0.15 mol fecl2 và dd H2S04 loãng dư.cho 9.6g bột Cu và m(g) NaN03 vào bình rồi đun nóng thì có a mol khí N0 thoát ra.Giá trị bé nhất của m để a lớn nhất là:
A.5.40g B.12.75g C.8.10g. D.16g

2/Hoà tan hoàn toàn 8.8g hỗn hợp X gồm Fe,FeS,feS2,S bằng dd HN03 dư thu được 6.72lít N0(là sản phẩm khử duy nhất ở dktc) và dd Y.Thêm Ba(0H)2 dư vào dd Y thu được m gam kết tủa.Giá trị m là:
A.23.3 B.10.7 C.34 D.32.3

Mong thầy cô và các bạn giải giúp em ạ.Em cám ơn nhiều ạ.
 
U

up97

hoa hay hay giai

2).Fe\RightarrowFe+3 + 3e N+5 +3e\RightarrowN+2
a mol 3a 0,3 o,9
S\RightarrowS+6 + 6e
b mol 6b
\Rightarrowa+2b=0,3
56a+32b=8,8
\Rightarrowa=0,1 , b=0,1
nS=0,1mol\Rightarrowkêt tua=0,1.233=23,3g
 
P

phamthimai146

1/có 1 bình chứa 0.15 mol fecl2 và dd H2S04 loãng dư.cho 9.6g bột Cu và m(g) NaN03 vào bình rồi đun nóng thì có a mol khí N0 thoát ra.Giá trị bé nhất của m để a lớn nhất là:
A.5.40g B.12.75g C.8.10g. D.16g

mol Cu =
Gọi x là mol NaNO3 ==> mol NO3- = x
3 Fe2+ + NO3- + 4 H+ ---> 3 Fe3+ + NO + 2 H2O
0,15-------0,05-------------------------------0,05
3 Cu + 2 NO3- + 8 H+ ---> 3 Cu2+ + 2 NO + 4 H2O
0,15------0,1----------------------------------0,1
==> mol NO = mol NaNO3 = 0,15
==> mNaNO3 = 85*0,15 = 12,75 ==> câu B
 
Top Bottom