hoá hay đây mọi người zô làm thử coi

C

chaotatca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho 10,4g hỗn hợp 2 chất hữu cơ đơn chức A và B tác dụng với Na dư thu đc 2,24 lit H2 (đktc) Mặt khác khi đốt cháy hoàn toàn 10,4g hỗn hợp trên thu đc 22g CO2 và 10.8g H2O .Tìm công thức của A và B
2, Đun nóng hỗn hợp 2 ancol đơn chức A, B có số cacbon gấp đôi nhau vơi 1 axit C tạo ra một hỗn hợp este trong đó có este E. E ko tác dụng với Na, đốt cháy 1 mol E cần 5 mol O2 tạo ra 5 mol CO2 và 4 mol nc. tìm hai ancol trên.
 
V

vankhanh_2014_43

do A,B đơn chức->nA+nB=2nH2=0.2mol
nCO2=0.5mol,nH20=0.6mol
->mO=0.5*12+0.6*2-10.4=3.2->nO=0.2mol=nA+nB->A,B đều là rượu
->n rươu no=nCO2-nH2O=0.1mol->nA=0.1mol->nB=0.1mol (B là rươu ko no có 1 kiên kết pi)
số C tb=0.5/0.2=2.5
1 rượu có 2C và 1 rượu có 3C
->A la C2H5OH và B là C3H5OH
 
Top Bottom