hóa hay cùng thảo luận

A

aplozie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia m gam hh X gồm hai ancol đồng đẳng kế tiếp ( Ma<Mb) thành phần bằng nhau . đun phần 1 với H2SO4 đặc ở 140*C đến khi pư xảy ra hoàn toàn thu được 5,28 gam hh Y gồm 3 este có số mol bằng nhau và 1,08 gam H2O . đun phần hai với H2SO4 đặc ở 170*C , rồi hấp thụ toàn bộ lượng olefin sinh ra vào bình đựng 100 ml dd KMnO4 1M thấy khối lượng tăng thêm 2,73 gam , đồng thời nồng độ dd KMnO4 còn lại trong bình sau pư là 0,5M . Hiệu suất pư tách nước tạo olefin của A và B lần lượt ???
A. 50 và 75
B. 75 và 50
C. 40 và 60
D. 60 và 40
 
T

thanhlan9

P1. n hh=2.nH2O=0,12 mol
m hh=5,28+1,08=6,36 g [TEX]\Rightarrow[/TEX] M tb=53 [TEX]\Rightarrow[/TEX] 2 ancol là: C2H5OH và C3H7OH
Do 3 ete có số mol bằng nhau [TEX]\Rightarrow[/TEX] nC2H5OH=nC3H7OH=0,06 mol

P2. nKMnO4 p/ư=0,05 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] n anken p/ư=0,075 mol
Đặt C2H4=a mol, C3H6=b mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] a+b=0,075 và 28a+42b=2,73 [TEX]\Rightarrow[/TEX] a=0,03 và b=0,045
[TEX]\Rightarrow[/TEX] hiệu suất tạo olephin của C2H5OH=50% và C3H7OH=75%. Chọn A
 
Top Bottom