[hoá]giúp em nữa.

V

vohonglien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. Người ta cho O2 và H2 vào bình kín, thể tích không đổi và thực hiện phản ứng:
2H2 + O2 --> 2H2O
Sau một thời gian nồng độ các chất trog bình chứa nhu sau:
[H2]= 0,5 mol/l : [O2]= 1 mol/l; [H2O]=1,5 mol/l. Tính nồng độ ban đầu của H2 và O2
b. Phản ứng hóa học sau đã đạt trạng thái cân bằng .
N2+ 3H2 <----> 2HN3 đenta H<0
cân bằng sau sẽ chuyển dịch về phía nào khi.
- tăng nhiệt độ của bình phản ứng
- tăng áp suất chung của hỗin hợp?
- tăng nồng độ của khí H2?
- Giảm nồng độ của khí N2
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

a. Người ta cho O2 và H2 vào bình kín, thể tích không đổi và thực hiện phản ứng:
2H2 + O2 --> 2H2O
Sau một thời gian nồng độ các chất trog bình chứa nhu sau:
[H2]= 0,5 mol/l : [O2]= 1 mol/l; [H2O]=1,5 mol/l. Tính nồng độ ban đầu của H2 và O2
o=>


2H2 + O2 --> 2H2O
1,5......0,75......1,5

--> ban đầu [H2] = 1,5 + 0,5 = 2

[O2] = 0,75 + 1 = 1,75
 
Top Bottom