[Hoá]giải giúp mình

T

thanhdonbk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : một hỗn hợp X gồm C2H2, C3H6, CH4. Đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp X thu được 12,6 gam H2O.Nếu cho 11,2 lít hỗn hợp X(đktc) qua ddBr2 dư thấy có 100 g Br2 pư.Thành phần % thể tích mỗi khí trong X là ?
Bài 2 : Hỗn hợp ban đầu gồm 1 ankin, 1 anken, 1 ankan và H2 với áp suất 4 atm.Đun nóng bình với Ni để thực hiện pư cộng sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu dược hỗn hợp Y, áp suất hỗn hợp Y là 3 atm.Tỉ khối hỗn hợp X và Y so với H2 lần lượt là 24 và x.hỏi x = ?

chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Bài 1 : một hỗn hợp X gồm C2H2, C3H6, CH4. Đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp X thu được 12,6 gam H2O.Nếu cho 11,2 lít hỗn hợp X(đktc) qua ddBr2 dư thấy có 100 g Br2 pư.Thành phần % thể tích mỗi khí trong X là ?

nBr2 = 0,625

nH2O = 0,7

trong 1 lit hh X có a mol C2H2 ; b mol C3H6 ; c mol CH4

--> a + b + c = 1/22,4

a + 3b + 2c = 0,7

0,5 mol X pư với 0,625 mol brom
(a + b+c) mol X pư với 1,25 ( a + b + c) mol brom

--> 2a +b = 1,25(a + b + c)

giải hệ ra bị âm , m nghĩ bài này có vấn đề , cho 1 lit hh mà ở đktc thì lẻ quá


Bài 2 : Hỗn hợp ban đầu gồm 1 ankin, 1 anken, 1 ankan và H2 với áp suất 4 atm.Đun nóng bình với Ni để thực hiện pư cộng sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu dược hỗn hợp Y, áp suất hỗn hợp Y là 3 atm.Tỉ khối hỗn hợp X và Y so với H2 lần lượt là 24 và x.hỏi x = ?

n1/n2 = p1/p2 = M2/M1

--> 4/3 = 2x/48

--> x = 32
 
Top Bottom