[Hoá]Giải giúp mình với!

Z

zxcmnbv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Hỗn hợp A gồm etylic và một rượu đồng đẳng. Cho 18g A tác dụng vằ đủ với Na thu được 3.36l khí (đktc). Đốt cháy hoàn toàn 18 g A cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng Ca(OH)2 thu được x g kết tủa.
a> Tính x?
b>Xác định công thức cấu tạo của rượu đồng đẳng, biết nó là rượu bậc 3, tỉ lệ số mol rượu etylic và rượu đồng đẳng là 1:1
 
C

chontengi

1> Hỗn hợp A gồm etylic và một rượu đồng đẳng. Cho 18g A tác dụng vằ đủ với Na thu được 3.36l khí (đktc). Đốt cháy hoàn toàn 18 g A cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng Ca(OH)2 thu được x g kết tủa.
a> Tính x?
b>Xác định công thức cấu tạo của rượu đồng đẳng, biết nó là rượu bậc 3, tỉ lệ số mol rượu etylic và rượu đồng đẳng là 1:1

nA = 0,3

Mtb ancol = 18/0,3 =60 --> CTTB là C3H7OH

C3H7OH --> 3CO2

--> x = 0,9.100 = 90

do tỉ lệ 1 : 1 --> Mtb là TB cộng của 2 ancol --> ancol còn lại là C4H9OH

gif.latex
( OH- gắn vào C bậc 3 nhé )
 
Top Bottom