[Hóa] Fe

N

nguyenhaitrieu93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khó quá. làm bao lần mà vẫn quên. Huhu:D

Câu 25: Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là
A. 10,8 và 4,48. B. 10,8 và 2,24. C. 17,8 và 2,24. D. 17,8 và 4,48.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dãn
[FONT=&quot]Sau phản ứng thu được Cu và Fe dư, nên Fe=>Fe2+[/FONT]
[FONT=&quot]nH+ = 0,4 mol, nNO3- = 0,32 mol, nCu2+ = 0,16 mol[/FONT]
[FONT=&quot]3Fe + 8H+ 2NO3 == > 3Fe2+ + 2NO + H2O[/FONT]
[FONT=&quot]0,15—0,4----------------------------0,1 mol[/FONT]
[FONT=&quot]Fe + Cu2+ == > Cu + Fe2+[/FONT]
[FONT=&quot]0,16—0,16------0,16 mol[/FONT]
[FONT=&quot]0,6m = 0,16*64 + m-56*0,31 => m = 17,8 g. [/FONT]
 
N

nguyenhaitrieu93

cảm ơn thầy giáo nhiều, em còn có thên bài mún hỏi
cho ancol etylic vao nước thì có bao nhiêu loại liên kết H
 
T

trucbm

Để mình trả lời
Khi cho ancol vào nước có 4 loại liên kết H :nước_nước : ancol-ancol : nước-ancol( 2 loai: nguyên tử O trong ancol tạo liên kết hidro với H trong nước _loại này bền và nguyên tử H trong ancol với nguyên tử O trong nước_loại này kém bền hơn
 
Top Bottom