[Hóa] Fe

T

toan3390

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người và anh Mod xem hộ mình bài tập này nữa nha, thanks cả nhà


Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần 0,05 mol H2. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc thu được thể tích khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất) ở điều kiện tiêu chuẩn là
A. 448 ml. B. 224 ml. C. 336 ml. D. 112 ml.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Quy đổi hỗn hợp X về FeO và Fe2O3
72x + 160y = 3,04 (1)
nH2O = nO(X) = x + 3y = 0,05 (2)
2nSO2 = nFeO
 
Top Bottom