[ Hóa] Event Nơi post đề và bài nộp

Status
Không mở trả lời sau này.
A

ahcanh95

ngày 30/12

Số người tham gia: 1

Bài làm của: acidnitric_hno3


Trích:
acidnitric_hno3 said:
CÂU 7: Cho 26,8g hỗn hợp KHCO3, NaHCO3 vào HCl dư thu được 6,72l khí thoát ra ( đktc). Cô cạn dung dịch thu được a g muối. Tính a?
A. 34,45g
B. 20,15
C.19,15
D. 19,45
Giải
Có PT
HCO3- + H+ ----> H2O + CO2
0,3<---------------------------0,3mol
Gọi nKHCO3 = x, nNaHCO3 = y
x + y = 0,3 và 100x+ 84y = 26,8
x =0,1, y=0,2
=> muối sau phản ứng là KCl 0,1mol, NaCl 0,2mol => m=19,15g

CÂU 2: Trong bình kín chứa 0,5mol CO và m g Fe3O4. Đun nóng cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khí trong bình có tỉ khối so với CO ban đầu là 1,457. Giá trị m là:
A.16,8
B.21,5
C.22,8
D.23,2
Giải:
4CO + Fe3O4----> 4CO2 + 3Fe
amol---> a/4mol--> amol
Hỗn hợp khí sau phản ứng có amol CO2 và ( 0,5 - a) mol CO dư.
CÓ D hh/ CO= 1,457=> M hh = 40,796
=> [ a.44 + (0,5 -a).28] /( a + 0,5 - a)= 40,796
a= 0.4mol
=> nFe3O4 =0,1 mol => m = 23,2g

Phù. Xong!@@
 
A

ahcanh95

Tổng kết điểm Box 11:

acidnitric_hno3: 90 điểm

hiepkhach_giangho: 10 điểm
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

NewPicture-15.jpg
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom