[Hóa] Dạng toán mới 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 2,24 lít hỗn hợp khí (đktc) gồm SO2 và CO2 có tỉ khối so với H2 là 27 vào dung dịch chứa hỗn hợp KOH và NaOH có tỉ lệ mol 1:3 thu được x gam hỗn hợp các muối cacbonat và sunfit. x có giá trị là
A 12,4 gam B 16,9g C 13,2g D 10,8g
 
P

phuongdung282

Tính được số mol S02=C02=0,05
Tinh duoc số anion S03 2- va C02 2- =0,2
Goi so mol NaOH la x KOH là 3x có x+3x=0,2 tú đó tính dươc Na+ va K+ rồi cộng với kl gốc muói thi ra m=12,4
 
T

tsvd

Dẫn 2,24 lít hỗn hợp khí (đktc) gồm SO2 và CO2 có tỉ khối so với H2 là 27 vào dung dịch chứa hỗn hợp KOH và NaOH có tỉ lệ mol 1:3 thu được x gam hỗn hợp các muối cacbonat và sunfit. x có giá trị là
A 12,4 gam B 16,9g C 13,2g D 10,8g
toi co cach nay.cac ban tham khao nha!tinh duoc nSO2=nCO2=0,05. goi kOh va NaOh thanh MOH.tu ti le mol 1:3 ta tinh duoc M=27. vay m=M2CO3x0,05 + M2SO3x0,05=12,4. cung giong kq cua ban nhung cach lam khac thui
 
T

tranvanlinh123

nếu vậy thì đùng ct TB cho cả 2 ion KLoai Kiềm luôn,và 2 khí luôn ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom