Hóa 11 Hóa dạng sử dụng phương pháp trung bình...

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Mình đọc đề cũng không hiểu lắm nhưng chắc là tăng 0,348 đơn vị .
Câu 4 đáp án đúng là ý D , mình nhầm ...:p:p:p
JFBQ00214070517AJFBQ00214070517AJFBQ00214070517A.
Mhh(ban đầu)=6,05.2=12,1
Giả sử có 1mol hhA =>mhh=12,1g
BTKL:mhh sau pư=mhh(bđ)=12,1g
Mhh sau pư=(6,05+0,348).2=12,796
=>nhh sau pư =12,1/12,796=0,946mol
không biết giải tiếp thế nào
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn

vocaominhtriet

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2013
7
6
46
22
TP Hồ Chí Minh
PTNK
Đặt [tex]x,y,1-x-y[/tex] lần lượt là số mol của [tex]N_{2}, H_{2}, NH_{3}[/tex] [tex]N_{2}, H_{2}, NH_{3}[/tex]
[tex]N_{2}+3H_{2}\rightarrow 2NH_{3}\\[/tex]
Đặt lượng pư là [tex]a,3a,2a[\tex] ta được nhh spư là [tex]x-a+y-3a+1-x-y+2a=1-2a=0,946[/tex] (như bạn Trà)
suy ra được a là số mol pư rồi. Hiệu suất bí :)[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
View attachment 67593 Đáp án khoanh là đáp án đúng .
Chưa tìm ra lời giải ...

Thiếu dữ kiện

Câu 5:
m = 11,3 và mol H2O = 4,68/18 = 0,26
Gọi n là hóa trị của V
V2On + n H2 --> 2 V + n H2O
a----------------------------------na
Mol H2O = na = 0,26
M = 2*51 + 16n = 11,3/a = 43,46n => n = 3,7 => có hóa trị 3 và 4 => 2 oxit là V2O3 và VO2 => câu A
 
  • Like
Reactions: ctg357
Top Bottom