hoa cuc de

M

meoden206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam anken (Z) tác dụng vừa đủ với 20a/7 gam brom trong dung dịch nước. Công thức phân tử của Z là chất nào sau đây?
  • C4H8
  • C3H6
  • C2H4
  • C2H2
ai giúp minh bài này với.......................................................
 
T

toletbygonebebygone

ta có :
CnH2n + Br2---------->CnH2nBr2
a..........20a/7...............
ta có : a/14n = 20/ (7*160)
<=> 1120a=280an
vậy n= 1120/280=4
vậy anken là C4H8
 
Top Bottom