[Hóa] Crom

T

tiendung926

Last edited by a moderator:
T

tiendung926

Khi phân hủy 48 gam muối thấy còn 30g chất rắn và tạp chất không bị biến đổi . phần trăm tạp chất có trong muối là
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Ta thấy khối lượng chất rắn giảm chình là khối lượng của N2 và H2O
(NH4)2Cr2O7 -> Cr2O3 + N2 + 4H2O
x------------------------------x-----4x
mN2 + mH2) = 28x + 18*4x = 18 => x = 0,18 mol
=> m(NH4)2Cr2O7 => %(NH4)2Cr2O7
* Nội dung đề thi đại học cao đằng là nội dung của toàn bộ chương trình hóa học phổ thông,vì vậy em cần học ôn tất cả chương trình lớp 10, 11 và 12, em nên tham khảo cấu trúc đề thi của Bộ GD-ĐT để biết chi tiết hơn nhé!
 
Top Bottom