Hóa 12 hóa co2 gặp kiềm.

Tokyo Adam

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
5
3
21
23
Hà Nội

Quang Chí

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2019
14
10
6
20
TP Hồ Chí Minh
PTNK
[tex]n_{NaOH}=0,3 (mol)[/tex] [tex]\Rightarrow n_{OH^{-}}=0,3 (mol)[/tex]
[tex]M_{hh A}= 27 . 2=54 (g/mol)[/tex]
Gọi hỗn hợp A là [tex]XO_{2}[/tex].
[tex]n_{XO_{2}}=\frac{4,48}{22,4}=0,2 (mol)[/tex]
Lập tỉ lệ [tex]\frac{n_{OH^{-}}}{n_{XO_{2}}}=\frac{0,2}{0,3}< 1[/tex] nên tạo muối axit XHCO3.
[tex]\bar{M_X{}}=54-16.2=22(g/mol)[/tex]
Ta có: [tex]n_{hhA}=n_{XHCO_{3}}=0,2 (mol)\Rightarrow m = 0,2.83=16,6 (g)[/tex].
cái này em làm đại thôi ạ :) chắc sai quá
 

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
Mình nghĩ thế này đó bạn, không biết có sai sót chỗ nào không
 

Attachments

  • IMG20190119110241.jpg
    IMG20190119110241.jpg
    52.7 KB · Đọc: 84
  • Like
Reactions: Quang Chí

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
hỗn hợp a gồm co2 và so2 có tỉ khối so với h2 là 27. cho 4,48l hỗn hợp a vào 1l naoh 0.3M. sau pu cô cạn đ thu đc m gam muối khan, tính m. ai hộ e với

Qui A thành XO2 0,2 mol
MA = X + 32 = 2*27 = 54 => X = 22
Mol NaOH = mol OH- = 0,3
Mol XO2 : mol OH- = 0,2 : 0,3 = 1 : 1,5 => thu được 2 muối: Na2XO3 x mol và NaHXO3 y mol
Mol X = mol XO2 = x + y = 0,2
Mol Na = 2x + y = 0,3 => x = y = 0,1
m = mNa2XO3 + mNaHXO3 = 116x + 94y = 21
 

Quang Chí

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2019
14
10
6
20
TP Hồ Chí Minh
PTNK
[tex]n_{NaOH}=0,3 (mol)[/tex] [tex]\Rightarrow n_{OH^{-}}=0,3 (mol)[/tex]
[tex]M_{hh A}= 27 . 2=54 (g/mol)[/tex]
Gọi hỗn hợp A là [tex]XO_{2}[/tex].
[tex]n_{XO_{2}}=\frac{4,48}{22,4}=0,2 (mol)[/tex]
Lập tỉ lệ [tex]\frac{n_{OH^{-}}}{n_{XO_{2}}}=\frac{0,2}{0,3}< 1[/tex] nên tạo muối axit XHCO3.
[tex]\bar{M_X{}}=54-16.2=22(g/mol)[/tex]
Ta có: [tex]n_{hhA}=n_{XHCO_{3}}=0,2 (mol)\Rightarrow m = 0,2.83=16,6 (g)[/tex].
cái này em làm đại thôi ạ :) chắc sai quá
:) hic em xét tỉ lệ nhầm rồi
 
Top Bottom