Hóa 11 Hóa Cơ Bản

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết pt điện li của HClO4,HCOOH,Na2HPO4
2.Chỉ dùng quì tím phân biệt các dd: Na2SO4,KCl,Ba(OH)2,NH4Cl,(NH4)2SO4
3.Tính pH của dd tạo thành sau khi trộn 100ml dd MHCl 1M với 400ml dd NaOH 0,375M.
4. Trộn lẫn 100ml dd KOH 1M với 100ml dd HCl 0,5M được dd D.Tính nồng độ mol của ion OH- có trong dd D.
5.Dung dịch HNO2 0,1M có H+ =0,004
a.Hỏi có bao nhiêu % số phân tử HNO2 phân li thành ion trong dd này
b.Tính nồng độ mol các chất và ion trong dd này
6.Trộn 300ml dd Al2(SO4)3 0,1M vào 200ml dd NaOH 1M.Tính nồng độ mol các ion trong dd sau phản ứng (thể tích không đổi ko đáng kể)

Mong anh chị giải bài giúp e
 
Last edited by a moderator:

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
1.
HClO4->H + + CIO4
HCOOH ⇌ H(+) + HCOO(-)
Na2HPO4 → 2Na+ +. HPO42-HPO42- H+ + PO43-
2.
-B1: thử bằng quì tím, chia đc 3 nhóm
đỏ --> HCl,H2SO4
xanh --> Ba(OH)2,NaOH
tím --> KCl,Na2SO4
B2: lấy 1 dung dịch ở nhóm 1 thử lần lượt với 2 dung dịch nhóm 2, dung dịch nào ở nhóm 1 không tạo kệt tủa với dung dịch nhóm 2 thì đó là HCl, dung dịch nào có tạo kết tủa với 1 trong 2 dung dịch của nhóm 2 thì đó là H2SO4. Dung dịch ở nhóm 2 đó là Ba(OH)2
B3: dùng Ba(OH)2 nhận biết Na2SO4
-Dung dịch NH4Cl, (NH4)2SO4 có môi trường axit
NH4+ + H2O --------> NH3 + H3O+
Dung dịch Na2CO3 có môi trường bazơ
CO32- + H2O --------> HCO3- + OH-
Dung dịch BaCl2 trung tính
Lần lượt cho quỳ tím vào từng dung dịch,
+nhóm làm quì tím hóa đỏ : NH4Cl, (NH4)2SO4, HCl
+nhóm làm quì tím hóa xanh : Na2CO3, NaOH
+không làm đổi màu quì : BaCl2
Dùng BaCl2 vừa nhận cho vào các dung dịch nhóm làm xanh quì tím, nhận được Na2CO3 do có kết tủa trắng BaCO3, còn lại là NaOH.
Dùng BaCl2 vừa nhận cho vào các dung dịch nhóm làm đỏ quì tím, nhận được (NH4)2SO4 do có kết tủa trắng BaSO4, còn lại là NH4Cl, HCl. Tiếp tục dùng Na2CO3 lần lượt cho vào 2 dung dịch còn lại nhận được HCl do có hiện tương sủi bọt khí CO2, còn lại NH4Cl.
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
1.
HClO4->H + + CIO4
HCOOH ⇌ H(+) + HCOO(-)
Na2HPO4 → 2Na+ +. HPO42-HPO42- H+ + PO43-
2.
-B1: thử bằng quì tím, chia đc 3 nhóm
đỏ --> HCl,H2SO4
xanh --> Ba(OH)2,NaOH
tím --> KCl,Na2SO4
B2: lấy 1 dung dịch ở nhóm 1 thử lần lượt với 2 dung dịch nhóm 2, dung dịch nào ở nhóm 1 không tạo kệt tủa với dung dịch nhóm 2 thì đó là HCl, dung dịch nào có tạo kết tủa với 1 trong 2 dung dịch của nhóm 2 thì đó là H2SO4. Dung dịch ở nhóm 2 đó là Ba(OH)2
B3: dùng Ba(OH)2 nhận biết Na2SO4
-Dung dịch NH4Cl, (NH4)2SO4 có môi trường axit
NH4+ + H2O --------> NH3 + H3O+
Dung dịch Na2CO3 có môi trường bazơ
CO32- + H2O --------> HCO3- + OH-
Dung dịch BaCl2 trung tính
Lần lượt cho quỳ tím vào từng dung dịch,
+nhóm làm quì tím hóa đỏ : NH4Cl, (NH4)2SO4, HCl
+nhóm làm quì tím hóa xanh : Na2CO3, NaOH
+không làm đổi màu quì : BaCl2
Dùng BaCl2 vừa nhận cho vào các dung dịch nhóm làm xanh quì tím, nhận được Na2CO3 do có kết tủa trắng BaCO3, còn lại là NaOH.
Dùng BaCl2 vừa nhận cho vào các dung dịch nhóm làm đỏ quì tím, nhận được (NH4)2SO4 do có kết tủa trắng BaSO4, còn lại là NH4Cl, HCl. Tiếp tục dùng Na2CO3 lần lượt cho vào 2 dung dịch còn lại nhận được HCl do có hiện tương sủi bọt khí CO2, còn lại NH4Cl.
nhìn cũng được
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
3.Tự tính nha
4.
nHCl=nH+=0,8.0,1=0,08 mol
nOH-=2.nCa(OH)2=2.0,15.0,1=0,12 mol
Khi trộn HCl với Ca(OH)2 xảy ra phản ứng trung hòa:
H+ + OH- ------H2O
0,08-----0,12
=>OH- dư
nOH- dư=0,12-0,08=0,04 mol
Vdung dịch sau pư=0,1+0,4=0,5 (l)
=> [OH- ]=0,04/0,5=0,8M
b) Dd D chứa 0,04 mol OH- dư (câu a)
Gọi thể tích H2SO4 Cần tìm là V (l)
=>nH+=2nH2SO4=2.1.v=2V (mol)
Khi cho H2SO4 vào D thì tiếp tục xảy ra pư trung hòa
H+ + OH- -------> H2O
2V -----0,04
vì phản ứng vừa đủ (đề cho)
=> mol H+=mol OH-
<=>2V=0,04<=>V=0,02 l
5.Bạn tự tính nha ta có:
6.nNaOH= 0,3. 1= 0,3( mol)
nH2SO4= 1,5. 0,2= 0,3( mol)

PTPU
2NaOH+ H2SO4----> Na2SO4+ 2H2O

0,3.................................0,15............
theo PTPU ta có: nH2SO4= 1212nNaOH= 0,15( mol)< 0,3 mol

=> H2SO4 dư NaOH hết
dd sau phản ứng là 0,15 mol Na2SO4 và 0,15 mol H2SO4
=> CM Na2SO4= 0,150,3+0,20,150,3+0,2= 0,3M
CM H2SO4= 0,150,3+0,20,150,3+0,2= 0,3M
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Cho cái đáp số với bài 3 á
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Em đang bị phạt nên ko đăng bài mới được nhưng mong anh chị sửa giúp em BT này trong trang này lun nha
1.a.Tính nồng độ mol của dd Na2CO3 biết rằng 100ml dd tác dụng hết với 50ml dd HCl 2M.
b.Trộn lẫn 50ml dd Na2CO3 với 50ml dd CaCl2 1M.Tính nồng độ mol của các muối và các ion có trong dd thu được.
2. Nhỏ từ từ dd NaOH 2M vào dd gồm 0,024 mol FeCl3, 0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04mol H2SO4.Tính thể tích dd NaOH cần dùng để thu được:
a.Lượng kết tủa lớn nhất
b.Lượng kết tủa nhỏ nhất
3.Trộn 250ml dd hỗn hợpHCl 0,06mol/l và H2SO4 0,02mol/l với 250ml dd hỗn hợp NaOH 0,06mol/l và Ba(OH)2 x mol/l thu được m gam kết tủa và 500ml dd có pH =2.Hãy tính m và x.Coi Ba(OH)2 điện li 2 nấc.
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Mong anh chị TMod Hóa sửa giúp em với.E cần gấp lắm ạ :((((
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Em đang bị phạt nên ko đăng bài mới được nhưng mong anh chị sửa giúp em BT này trong trang này lun nha
1.a.Tính nồng độ mol của dd Na2CO3 biết rằng 100ml dd tác dụng hết với 50ml dd HCl 2M.
b.Trộn lẫn 50ml dd Na2CO3 với 50ml dd CaCl2 1M.Tính nồng độ mol của các muối và các ion có trong dd thu được.
2. Nhỏ từ từ dd NaOH 2M vào dd gồm 0,024 mol FeCl3, 0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04mol H2SO4.Tính thể tích dd NaOH cần dùng để thu được:
a.Lượng kết tủa lớn nhất
b.Lượng kết tủa nhỏ nhất
3.Trộn 250ml dd hỗn hợpHCl 0,06mol/l và H2SO4 0,02mol/l với 250ml dd hỗn hợp NaOH 0,06mol/l và Ba(OH)2 x mol/l thu được m gam kết tủa và 500ml dd có pH =2.Hãy tính m và x.Coi Ba(OH)2 điện li 2 nấc.
1, nHCl = 0,1 ml
Na2CO3 + 2HCl ->2NaCl + CO2 +H2O
0,05............0,1
=>CM Na2CO3 =0,05/0,05 =1 M
2, bạn viết pt ra, axit pứ trước
- thu đc lượng kt lớn nhất thì Al(OH)3 chưa bị hòa tan
- lg nhỏ nhất thì Al(OH)3 hòa tan hết ( pứ hòa tan Al(OH)3 đặt ở cuối)
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Em đang bị phạt nên ko đăng bài mới được nhưng mong anh chị sửa giúp em BT này trong trang này lun nha
1.a.Tính nồng độ mol của dd Na2CO3 biết rằng 100ml dd tác dụng hết với 50ml dd HCl 2M.
b.Trộn lẫn 50ml dd Na2CO3 với 50ml dd CaCl2 1M.Tính nồng độ mol của các muối và các ion có trong dd thu được.
2. Nhỏ từ từ dd NaOH 2M vào dd gồm 0,024 mol FeCl3, 0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04mol H2SO4.Tính thể tích dd NaOH cần dùng để thu được:
a.Lượng kết tủa lớn nhất
b.Lượng kết tủa nhỏ nhất
3.Trộn 250ml dd hỗn hợpHCl 0,06mol/l và H2SO4 0,02mol/l với 250ml dd hỗn hợp NaOH 0,06mol/l và Ba(OH)2 x mol/l thu được m gam kết tủa và 500ml dd có pH =2.Hãy tính m và x.Coi Ba(OH)2 điện li 2 nấc.
giải
Câu 2 Mình gợi ý nha:
a) Lượng kết tủa lớn nhất khi cả Al3+ và Fe3+ đều bị kết tủa
b ) Kết tủa cực tiểu khi Al(OH)3 tan hết khi đó số mol của OH- mà kết tủa và hòa tan Al3+ =4 Al3+
Câu 3:
m gam kết tủa = m Ba2+ + SO42-
 
  • Like
Reactions: NHOR

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
1.Tổng hợp amoniac theo pứ:
N2 + 3H2 2NH3 +Q
Hãy cho biết cân bằng của pứ sẽ dời về chiều nào khi:

a. giảm nhiệt độ pứ
bTăng nhiệt độ pứ
c.Thu hồi NH3 khỏi bình pứ
2.Cho 10 lít N2 và H2 vào bình kín (có xúc tác).Sau khi thực hiện pứ tổng hợp đưa về nhiệt độ ,áp suất ban đầu,thì thu được 27 lít hỗn hợp khí.
a.Tính thể tích NH3 thu được
b.Tính hiệu suất tổng hợp
3.Nạp 170g hỗn hợp khí X gồm N2 và H2(trộn theo tỉ lệ V(N2):V(H2)=1:3) vào bình kín rồi thực hiện pứ tổng hợp sau đó đưa về điều kiện ban đầu,thu được 68g NH3.
a.Tính số mol mỗi khí trong hỗn hợp X
b.Tính % thể tích mỗi khí trong bình sau pứ
c.Tính hiệu suất pứ
4.Nạp 400ml hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 (theo tỉ lệ thể tích 1:3),áp suất trong bình lúc đầu là 20atm.Thực hiện pứ tổng hợp rồi đưa về nhiệt độ ban đầu(thể tích bình ko đổi) áp suất trong bình lúc này là 18atm.
a.Tính m NH3 thu được
b.Tính hiệu suất pứ tổng hợp
5.Cho 300mol hỗn hợp A gồm N2 và H2 (tỉ lệ thể tích 1:2).Sau khi thực hiện pứ tổng hợp ta thu được hỗn hợp khí B.
a.Xác định số mol các khí trong hỗn hợp B biết hiệu suất pứ 1 là 80%
b.Tính tỉ khối của hỗn hợp B
c.Trước pứ bình có áp suất là 20atm.Tính áp suất của bình pứ sau tổng hợp?
Mong anh chị sử giúp em ,vì em ko đăng dk ở trang mới
 
Top Bottom