Hóa 10 [Hóa chuyên]Nhiệt dung và Entanpi cháy của CO

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Giahung722881a) [imath]2CO + O_2 \xrightarrow{t^0} 2CO_2[/imath]
số mol CO ban đầu là 1 mol => Sau phản ứng có 1 mol [imath]CO_2[/imath] và 2 mol [imath]N_2[/imath]
[imath]\Delta H_{pư} = -283 kJ.mol^{-1}[/imath]
=> [imath]\int_{298}^{T}(C^0_p (CO_2,k) + 2C^0_p (N_2, k) )dT = -283.10^3[/imath]
=> T = ...
b) [imath]\int_{298}^{T}C^0_p (CO_2,k) dT = -283.10^3[/imath]
=> T=...
bạn thay số vào tính nhé
_____________________________________________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nha
Bạn tham khảo thêm ở [HÓA CHUYÊN] Một số khái niệm và định nghĩa cơ bản trong nhiệt động lực học
 

Giahung722881

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng năm 2022
49
47
6
18
Tây Ninh
a) [imath]2CO + O_2 \xrightarrow{t^0} 2CO_2[/imath]
số mol CO ban đầu là 1 mol => Sau phản ứng có 1 mol [imath]CO_2[/imath] và 2 mol [imath]N_2[/imath]
[imath]\Delta H_{pư} = -283 kJ.mol^{-1}[/imath]
=> [imath]\int_{298}^{T}(C^0_p (CO_2,k) + 2C^0_p (N_2, k) )dT = -283.10^3[/imath]
=> T = ...
b) [imath]\int_{298}^{T}C^0_p (CO_2,k) dT = -283.10^3[/imath]
=> T=...
bạn thay số vào tính nhé
_____________________________________________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nha
Bạn tham khảo thêm ở [HÓA CHUYÊN] Một số khái niệm và định nghĩa cơ bản trong nhiệt động lực học
Maltose mạch nhaCho mình hỏi câu b tại sao lại bằng -283.10³ ạ
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Cho mình hỏi câu b tại sao lại bằng -283.10³ ạ
Giahung722881Ở đây [imath]\Delta H[/imath] của phản ứng không thay đổi nên vẫn bằng -283 kJ/mol như đề cho nhé. Chỉ khác là câu a có [imath]N_2[/imath] còn câu b thì không nên câu a phải cộng cả Cp củ [imath]N_2[/imath] vào thôi nha bạn.
 
Top Bottom