Hóa 10 [Hóa chuyên]nhiệt động học

isso

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
123
75
46
24
Cà Mau

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
cho 150g CO2 ở 273,15K và 1,01325.10^5 Pa(hay 1 atm).Xác định nhiệ,công,biến thiên nội năng,biến thiên entapi trong các quá trình sau đây được tiến hành thuận nghịch nhiệt động khi giãn đẳng áp tới thể tích 200l
issoTa có: [imath]V_1 = \dfrac{150}{44}.0,082.273,15 = 76,36 (L)[/imath]
[imath]\Delta H = Q_p = n.C_p. \Delta T= \dfrac{150}{44}. \dfrac{7}{2}.8,314. ( \dfrac{200.273,15}{76,36} - 273,15) =...[/imath]
[imath]A = -P \Delta V= -nR \Delta T = - \dfrac{150}{44}. 8,314. ( \dfrac{200.273,15}{76,36} - 273,15) =...[/imath]
[imath]\Delta U = Q + A =...[/imath]
Bạn tự bấm máy tính nhé
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm [HÓA CHUYÊN] Nguyên lí thứ nhất của nhiệt động lực học
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom