Hóa 10 [Hóa chuyên] Hằng số nghiệm lạnh- nhiệt độ đông đặc

isso

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
123
75
46
25
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)để giảm đau cho vận động viên khi bị va chạm,người ta tạo ra nhiệt ra nhiệt độ thấp tức thời tại chỗ đau dựa vào sự thu nhiệt khi hòa tan muối nh4no3 khan vào nước.Một túi giảm đau chứa 150ml nước và 1 lượng muối nh4no3 khan để có thể hạ nhiệt độ chỗ đau từ 25 độ xuống 0 độ.tính lượng muối nh4no3 khan trong túi đó.cho biết:nhiệt hòa tan của nh4no3 khan là 26,26KJ/mol;nhiệt dung riêng của túi này C=3,8 J/g.độ
2)một dd chứa 6 g axit cacboxylic là đồng đẳng của axit fomic trong 500g đbenzen hóa rắn tại 4,988 độ C.Xác định khối lượng mol của axit và công thức cấu tạo của axit đó biết rằng hằng số nghiệm lạnh của benzen là Kđđ=5,12 và nhiệt độ đông đặc của benzen là 5,5
3)tại 0 độ C và 1 atm,100ml nước hòa tan 4,89 ml khí O2.hãy tính độ tan của O2 trong 100ml nước nếu để 100ml nước ngoài không khí
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thuyduongne113

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
1, ta có nhiệt lượng mà túi nước mất đi là
[imath]Q = m.c.\Delta t= 150.3,8.25 = 14250[/imath] J
Để nước có thể giảm từ 25 độ xuống 0 độ ta cần hấp thụ nhiệt lượng là [imath]14250[/imath] J mà [imath]NH_4NO_3[/imath] hòa tan tạo thành
[imath]\to 26,26.10^3.nNH_4NO_3= 14250 \to nNH_4NO_3 = 0,543[/imath] mol
[imath]\to m NH_4NO_3 =43,44[/imath] gam

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom