[hóa]chỉ số axit

D

desert_eagle_tl

Last edited by a moderator:
D

domtomboy

n glixerol = 0,1025 mol

--> nNaOH p/u xà fong =0,3075 mol

chỉ số axit=7 --> nKOH=0,125.10^-3 mol

--> nNaOH để trung hoà lượng axit tự do này = nKOH

---> tổng số mol NaOH --> mNaOH =12,305 g
===> a=49,22 g

b=100 + mNaOH - mH2O - m glixerol = 100 + 12,305 - n KOH.18 - 9,43 =102,873

 
D

desert_eagle_tl

không có đáp án :-?? , 4 đáp án là
A. 51,2 và 103,37
B.51,2 và 103,145
C.49,2 và 103,37
D. 49,2 và 103,145
 
N

nguyenvanut_73

+ số mol glyxerol = 0,1025mol => nNaOH = 0,3075mol
+ số mol axit tự do = 0,0125mol => nNaOH cần trung hòa = 0,0125mol
=> a = 51,2gam
=> b = 100 + 0,32*40 – (9,43 + 0,0125*18) = 103,145gam

Đáp án: B
 
Top Bottom