hoa can gap cac ban oi!

H

hocmai.toanhoc

1 tan chất béo xa phong hoa duoc m tan chất beo chứa 72%natri cua chat beo do.biết can 2.8g NaOH thj td vua du voi 20g chất béo này.tim m?
Chào em!
Để anh gợi ý em làm bài này nhé!
picture.php

Em tự làm tiếp nhé!
 
N

nguyenvanut_73

Chất béo có chứa axit tự do. Bạn làm như thế không ổn. Vậy lượng NaOH phản ứng với axit tự do là bao nhiêu?

Bài này đúng phải là: 1 tấn Glyxerit. Còn nếu cho chất béo thì phải kèm theo chỉ số axit.

Có gì bạn bỏ qua cho.
 
G

gvnguyentantrung

ko ai đưa câu hỏi,thầy sẽ đưa câu hỏi nhe

Thực hiện phản ứng este hoá giữa axit axetic và hh gồm 8,4g 3 ancol là đồng đẳng của ancol etylic .Sau phản ứng thu được 16,8g 3 este .Lấy sản phẩm của phản ứng este hoá trên thực hiện phản ứng xà phòng hoá với dd NaOH 4M thì thu được m gam muối giả sử hiệu suất phản ứng este hoá là 100%).Giá trị của m là:
A.16,4g B.20,0g C.10,0g D.8,0g

Đề dài,nhưng bình tĩnh sẽ thấy
Áp dụng ĐLBTKL: meste + 8,4 = 16,8 + mH2O => x(60 - 18) = 8,4 => x = 0,2 => m = 0,2*82 = 16,4gam
 
M

max1994

thây có thể cho tui em nhiu bài tập nữa hong vậy thầy. nhiêu bao nhiu cũng được hết a. ^_^
 
G

gvnguyentantrung

tài liệu tặng các em học sinh

Tài liệu + đề thi thử đại học môn hóa , các em xem tại đây:

http://luyenthivinhvien.com/vi-VN/w...-an/de-thi-trung-tam-luyen-thi-vinh-vien.aspx

Thời khóa biểu tại trung tâm vĩnh viễn, riêng môn hóa giờ thầy thì thầy nói với bộ phận giám thị không xét biên lai học phí, vì vậy các em có thể học "chui" miễn phí, nhớ là chỉ có giờ thầy thôi nhé

http://luyenthivinhvien.com/vi-VN/tin-tuc/bdvh-ltdh/thoi-khoa-bieu.aspx
 
Top Bottom