[Hóa] BTTL_Loi giai bai Cau tao nguyen tu

H

hiepgia0493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ui!! em có vài thắc mắc ở các câu
Câu 1. tại sao đáp án lại là B?? tại sao trong thành phần của mọi ngtu nhất thiết lại chỉ có 2 loai hat la proton và electron. theo em thi phai co them notron chu a!
Cau 17 va 20. em giai den nhieu lan 2 cau nay nhung deu khong ra dap an. thay va cac ban giup em voi!! cam on thay rat nhieu
 
V

vvh193

hi bạn
mình xin đưa ra lời giải như sau
câu1:cái này thì mình cũng k biết
nhưng mình biết co hạt chỉ chứa e và p
đó là proti H 1 1
vd này có trong sgk bạn ạ
từ đó mình tổng quát lên
câu 17
gọi các hạt của M là p và n
........................X..........p'....n'
ta có hệ pt
2p+n+3(2p'+n') =196
2p+6p'=n+3n'+60
p'+n'=p+n+8
2p'+n'+1=2p+n-1+16

nhìn đa thấy đều có Cl vs p' =17
thay p' vào là giải ngon
con bài kia thì minh chụi
chúc ban học tốt
có j cần hỏi vào nick nhimcon_bn93
rất muốn làm wen vs các bạn đã có lần ''ngã'' vào tháng 7
 
H

haidang185

1. Nguyên tử Hidro 1 1 cũng không có nơtron bạn à.
2. Bài 17 mình làm theo cách thủ công ( không nhìn đáp án ) thì ra lẻ p=11.5 và p'=16.5 theo cách đặt của bạn kia. Nhưng khi cho p'=17 thì mới ra được. Có thể thầy muốn hướng chúng ta theo cách thứ 2 nhưng mà mình thấy nếu đề cho đáp án theo kiểu 50:50 thì bó tay. Tóm lại là câu này mình nghĩ có vấn đề, ai thử giải thủ công lại xem :)
 
C

chucuong95

theo mình ngi thì ý a mới đúng chứ vì trong hạt nhân luôn tồn tại 2 hạt p và n mà
 
Top Bottom