(hóa) Bt nhôm

Y

yentieumuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp t mấy bài nhôm này nhé :
1) Cho m(g) hh A ( Al ; Br) vào nước dư , đc 1,344 (l) khí (dktc) , dung dik B và phần ko tan C . Cho 2M (g) hh A vào dung dik Ba(0H)2 dư , đc 20,832 (l) khí (dktc)
a. Tính khối lượng từg KL trong m(g) A
b. Cho 50ml dung dik HCl vào B , đc 0,78 (g) kết tủa . Tính CM HCl đã dùng
2) Hòa tan hỗn hợp Na , Al = nước dư , đc 8,96 (l) H2 (dktc) và dung dik A chỉ chứa 1 chất tan duy nhất .
a. Tính khối lượng từng KL ban đầu
b. Cho dug dik HCl a (M) vào dug dik A thì cho 50ml hoặc 250 ml khối lượng kết tủa đều như nhau . Tính a ?

giúp t nhé , cám ơn mọi người . Làm phương pháp vẽ sơ đồ càng tốt :">
 
G

giotbuonkhongten

giúp t mấy bài nhôm này nhé :
1) Cho m(g) hh A ( Al ; Br) vào nước dư , đc 1,344 (l) khí (dktc) , dung dik B và phần ko tan C . Cho 2M (g) hh A vào dung dik Ba(0H)2 dư , đc 20,832 (l) khí (dktc)
a. Tính khối lượng từg KL trong m(g) A
b. Cho 50ml dung dik HCl vào B , đc 0,78 (g) kết tủa . Tính CM HCl đã dùng
2) Hòa tan hỗn hợp Na , Al = nước dư , đc 8,96 (l) H2 (dktc) và dung dik A chỉ chứa 1 chất tan duy nhất .
a. Tính khối lượng từng KL ban đầu
b. Cho dug dik HCl a (M) vào dug dik A thì cho 50ml hoặc 250 ml khối lượng kết tủa đều như nhau . Tính a ?

giúp t nhé , cám ơn mọi người . Làm phương pháp vẽ sơ đồ càng tốt :">

1. Br là kim loại nào bạn, Ba hay Be chứ nhỉ :-/
2. nH2 = 0,4 mol --> nNa = 0,2 mol --> m Na = 4,6g

nAl = 0,2 mol --> m =

nNaAlO2 = 0,2 mol

250ml thì khối lượng kết tủa đã tan một phần

[TEX] 0,05a=\frac{4.0,2}{3}-\frac{0,25a}{3}[/TEX]

--> 0,4a = 0,8 --> a = 0,2
 
Top Bottom