(hoa) BT muối của KL kiềm

Y

yentieumuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp t mấy bìa nỳ nhé!

1) Nung 4,84 (g) hh NaHC03 , KHC03 đến phản ứng hoàn toàn ,đc khí X . Dẫn X vào dung dịch Ba(0H)2 dư , được 4,925(g) kết tủa . Tính khối lượng mỗi muối trước khi nung.

2) Nung 20,6(g)hh muối HC03- của 2 KL kiềm liên tiếp đc 2,24 (l) C02 . Tìm 2 KL đó .

3) Nung 100(g) hh Na2C03 , NaHC03 đến phản ứng hoàn toàn , đc khí X . Dẫn X vào dung dịch Ba(0H)2 dư , đc 4,9 g kết tủa . Tính khối lượng mỗi muối khii nung .
 
G

giotbuonkhongten

giúp t mấy bìa nỳ nhé!

1) Nung 4,84 (g) hh NaHC03 , KHC03 đến phản ứng hoàn toàn ,đc khí X . Dẫn X vào dung dịch Ba(0H)2 dư , được 4,925(g) kết tủa . Tính khối lượng mỗi muối trước khi nung.

2) Nung 20,6(g)hh muối HC03- của 2 KL kiềm liên tiếp đc 2,24 (l) C02 . Tìm 2 KL đó .

3) Nung 100(g) hh Na2C03 , NaHC03 đến phản ứng hoàn toàn , đc khí X . Dẫn X vào dung dịch Ba(0H)2 dư , đc 4,9 g kết tủa . Tính khối lượng mỗi muối khii nung .

Nóng hổi :)

1. Đặt x,y lần lượt số mol NaHCO3 và KHCO3
[TEX] \left{ 84x + 100y = 4,84 \\ x + y = 0,036[/TEX]

Giải hệ là xong, mấy bài dưới tương tự

Riêng bài 2 bạn lấy m hh muối chia cho số mol CO2 là ra dc trung bình 2 muối sau đó mang trừ cho 61 là ra dc [TEX]\overlineM [/TEX]
 
J

junior1102

2MHCO3 -> M2CO3 + H2O + CO2 , tính được nCO2 = 0,1 -> nMHCO3 = 0,2 -> khối lượng trung bình = 20,6/0,2 = 103

-> khối lượng trung bình của 2 KL kiềm = 103 - khối lượng của HCO3- = 103 - 61 = 42 , như vậy là K và Rb .

Bài 3 : 2NaHCO3 -> Na2CO3 + CO2 + H2O

kết tủa ở đây là BaCO3 , nCO2 = nBaCO3 = một số vô tỉ :">

từ nCO2 -> nNaHCO3 ,từ đây tính được m muỗi muối .
 
Y

yentieumuoi

Mấy cậu ơi câu 1 với câu 3 sao lẻ thế , làm sao tính đc @@ . Cậu xem có nhầm ở đâu ko
 
H

hoangkhuongpro

đúng là số lẻ thật nhưng cách làm đúng đó !!!!!!!!!!!!!!!!!!!kg sai đâu
 
Y

yentieumuoi

sao lại thế :(( tính còn âm mới chết chứ :-< cô giáo cho đề này bảo về nhà làm đấy :-<

tớ nghĩ ở b1 được 4,925(g) kết tủa , sao biết chắc chắn là BaC03
 
H

hoangkhuongpro

giúp t mấy bìa nỳ nhé!

1) Nung 4,84 (g) hh NaHC03 , KHC03 đến phản ứng hoàn toàn ,đc khí X . Dẫn X vào dung dịch Ba(0H)2 dư , được 4,925(g) kết tủa . Tính khối lượng mỗi muối trước khi nung.

2) Nung 20,6(g)hh muối HC03- của 2 KL kiềm liên tiếp đc 2,24 (l) C02 . Tìm 2 KL đó .

3) Nung 100(g) hh Na2C03 , NaHC03 đến phản ứng hoàn toàn , đc khí X . Dẫn X vào dung dịch Ba(0H)2 dư , đc 4,9 g kết tủa . Tính khối lượng mỗi muối khii nung .
1:kết tủa là BaCO3 (chỉ có nó thôi) nBaCO3=0.025=nKHCo3\RightarrowmKHCO3=2.5
3:n BaCO3=49/1970=n NaHCO3\Rightarrowm NaHCO3=2.09g
 
Top Bottom