Hóa Hóa biện luận

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trộn một dung dịch chứa a mol chất A với một dung dịch muối chứa b mol chất B , sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi đem cô cạn :
khi a=b trong bình phản ứng thu đc 1 muối không tan C
khi a<b trong bình phản ứng thu đc 1 muối không tan C
khi a>b trong bình phản ứng thu đc 1 muối không tan C và một chất ít tan
Hãy cho biết A,B,C là những chất nào . Giúp mình với các bạn nhé
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1) Trộn một dung dịch chứa a mol chất A với một dung dịch muối chứa b mol chất B , sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi đem cô cạn :
khi a=b trong bình phản ứng thu đc 1 muối không tan C
khi a<b trong bình phản ứng thu đc 1 muối không tan C
khi a>b trong bình phản ứng thu đc 1 muối không tan C và một chất ít tan
Hãy cho biết A,B,C là những chất nào .
chắc là đề không có chữ muối đâu ha!!
A là khí CO2 or SO2
B là Ca(OH)2 or Ba(OH)2
phương trình hóa học minh họa:
khi a=b trong bình phản ứng thu đc 1 muối không tan C
CO2+ Ca(OH)2----------> CaCO3+ H2O
a______b________________
khi a<b trong bình phản ứng thu đc 1 muối không tan
CO2+ Ca(OH)2-----------------> CaCO3 + H2O
a_________________________a
khi a>b trong bình phản ứng thu đc 1 muối không tan C và một chất ít tan
CO2+ Ca(OH)2-------------> CaCO3+ H2O
b_______b_______________b
CaCO3+ CO2+ H2O--------> Ca(HCO3)2
a-b_____a-b______________a-b
bạn tham khảo nha
 
Top Bottom