[Hóa] Bài toán khó về Al

P

poca9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa a mol NaAlO2 : a mol NaOH khi thêm vào dung dịch X b mol hoặc 2b mol HCl thì lượng kết tủa đều như nhau . Tìm tí số b/a = ??
Mình thấy dạng bài kiểu này hay ra lắm mình thường không làm được những bài dạng kiểu này có bạn nào có phương pháp giúp mình không :-SS
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
H+ + OH- == > H2O
a-----a mol
AlO2- + H+ + H2O ==> Al(OH)3
c---------c-------------------c mol
AlO2- + 4H+ == > Al3+ + 2H2O
d---------4d----------d mol
b= a + c
2b = a + c + 4d
c+d = a
=> b/a = 8/5
 
Top Bottom