[Hóa] Bài tập tốc độ phản ứng

C

chuoiviet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A+B=C Có phản ứng . Biết rằng nếu nồng độ ban đầu của chất A là là 0,01M, của chất B là 0,002M thì sau 25 phút lượng chất C hình thành là 10% khối lượng của hỗn hợp. Nếu nồng độ chất A vẫn như cũ, nồng độ chất B là 0,01M thì sau bao lâu lượng chất C thu được cũng là 10%?
 
Last edited by a moderator:
C

chuoiviet

sao không ai trả lời giúp mình thế nhỉ, hic, 6 ngày chờ và đợi mà ko ai giúp
 
T

trannhuphuc

Gọi tốc độ phản ứng ở trường hợp 1 là v1, trường hợp 2 là v2
v1=k[A]=k.0,01.0,002
v2=k[A][B']=k.0,01.0,01
=>v1/v2=0,2
=>5v1=v2
=>sau 5 phút lượng C thu dc cũng là 10 %...
 
Top Bottom