[Hóa] Bài tập thầy Sơn

T

toan3390

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này mình cũng giải không ra, giống như đáp án của thầy Sơn, mọi người xem hộ mình nha

Cho 5,6 lít hỗn hợp X gồm N2 và CO2 (đktc) đi chậm qua 5 lít dung dịch Ca(OH)2 0,02M (dư) để phản ứng
xảy ra hoàn toàn thu được 5 gam kết tủa. Tỉ khối hơi của hỗn hợp X so với H2 là
A. 18,8. B. 15,6 hoặc 18,8. C. 37,6. D. 15,6.
Mình tính ra đáp án là D nhưng đáp án lại là A?
 
T

toan3390

Cả bài này nữa mọi người xem hộ mình nha

Cho 0,2688 lít CO2 (đktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 200 ml dung dịch NaOH 0,1M và Ca(OH)2 0,01M. Tổng khối lượng muối thu được là
A. 1,26 gam. B. 2,32 gam. C. 3,06 gam. D. 4,96 gam
mình tính ra là A, có ai giải giống mình không? mà đáp án không phải là A chứ lỵ?
 
P

phuongdung282

Uh minh tinh ra bai 1 cung ra dap an D va bai 2 cung ra dap an A
Chac dap an sai do ban ah
 
T

truonga3vodoidz

làm như sau:

Bài này mình cũng giải không ra, giống như đáp án của thầy Sơn, mọi người xem hộ mình nha

Cho 5,6 lít hỗn hợp X gồm N2 và CO2 (đktc) đi chậm qua 5 lít dung dịch Ca(OH)2 0,02M (dư) để phản ứng
xảy ra hoàn toàn thu được 5 gam kết tủa. Tỉ khối hơi của hỗn hợp X so với H2 là
A. 18,8. B. 15,6 hoặc 18,8. C. 37,6. D. 15,6.
Mình tính ra đáp án là D nhưng đáp án lại là A?
bạn xem lại đề bài có chữ dư không nhé:
n khí =0,25 mol
nCa2+=0,1 mol mà kết tủa là 0,05 mol =>CaCO3 bị tan 1 nửa =>nCO2=0,15 mol(bạn tự viết phương trình ra mà xem)
=>nN2=0,1 mol
=>M X/H2=[0,1*28+0,15*44]/2*0,25=18,8
và + thêm trường hợp của bạn làm nữa =>tớ nghĩ là B
 
Last edited by a moderator:
T

toan3390

không đâu, mình cóp nguyên trong bài tập của thầy Sơn mà đúng từng chứ luôn, thế nên mình mới thắc mắc chứ lỵ, :)
 
Top Bottom