[Hóa] Bài tập kim loại

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 37. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm KNO3 0,1M và H2SO4 0,5M, thấy có khí NO duy
nhất thoát ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch, thu được muối Y có khối lượng là
A. 3,74 gam B. 4,24 gam C. 5,67 gam D. 3,27 gam
 
N

note1996

3Cu ------+----- 8H+ ----+----- 2NO32- ======3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,03--------------0,1----------0,01
0,015-------------0,04---------0,01----------------0,015
0,015--------------0,06---------0------------------0,015
2H+ -----+----SO42-======H2SO42-
0,06-----------0,05
0,06-----------0,03
0----------------0,02
m = mCu2+ + mK+ + mSO42-
m = 0,015.64 + 0,1.0,1.39 + 0,02.96 = 3,27
đáp án D
 
Top Bottom