[Hóa] Bài tập Este ...Lần 1

A

atmagician

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết CTCT và gọi tên các este mạch hở có công thức phân tử [tex]C_3H_6O_2[/tex] và [tex]C_4H_6O_2[/tex] được tạo ra từ các ancol và axit thích hợp

2. Nhận biết các hợp chất sau bằng phương pháp hoá học
a) [tex]CH_3COOH;[/tex] [tex]C_2H_5OH;[/tex] [tex]HOCH_2CHO;[/tex] [tex]CH_2=CH-COOH;[/tex]
b) [tex]C_6H_5OH;[/tex] [tex]C_6H_5CH_2Cl;[/tex] [tex]C_6H_5NH_2;[/tex] [tex]CH_3COOC_2H_5;[/tex]

3. Ứng với CTPT [tex]C_4H_6O_2[/tex] có bao nhiêu este mạch hở là đồng phân của nhau:
A. 3
B. 4
C. 5
D. 6

4. Trong phân tử este X no đơn chức, mạch hở oxi chiếm 36,36% khối lượng. Số CTCT của phân tử X là:
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5

Mấy bài trắc nghiệm giải thích rõ ràng dùm mình với nhé :) ... thanks :) ...
 
Last edited by a moderator:
H

hienzu

1. Viết CTCT và gọi tên các este mạch hở có công thức phân tử [tex]C_3H_6O_2[/tex] và [tex]C_4H_6O_2[/tex] được tạo ra từ các ancol và axit thích hợp
ngại wa...............:D
2. Nhận biết các hợp chất sau bằng phương pháp hoá học
a) [tex]CH_3COOH;[/tex] [tex]C_2H_5OH;[/tex] [tex]HOCH_2CHO;[/tex] [tex]CH_2=CH-COOH;[/tex]
-Dùng quỳ: nhận ra đc 2 axit làm đỏ quỳ tím>tiếp đó dùng dd Br2 thì [tex]CH_2=CH-COOH[/tex] làm nhạt màu dd này
- Dùng phản ứng tráng gương : nhận biết đc [tex]HOCH_2CHO[/tex] , còn lại là [tex]C_2H_5OH[/tex]
3. Ứng với CTPT [tex]C_4H_6O_2[/tex] có bao nhiêu este mạch hở là đồng phân của nhau:
A. 3
B. 4
C. 5
D. 6
eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex

:D

4. Trong phân tử este X no đơn chức, mạch hở oxi chiếm 36,36% khối lượng. Số CTCT của phân tử X là:
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5

ESTe no,đơn chức , mạch hở:
eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex
:D
 
A

atmagician

cảm ơn bạn ... ai làm được bài một giúp mình với nha ...thấy cô mình bảo chỉ viết đc 2 đồng phân tạo từ ancol và axit thích hợp nhưng mình hem hiểu ... nếu làm đc giải thích dùm mình với nhé :) ... với cả ai viết dùm mình phản ứng tráng gương với [tex]HO-CH_2CHO[/tex] ... cho mình biết tên chất này lun nha ...
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

1. Viết CTCT và gọi tên các este mạch hở có công thức phân tử [tex]C_3H_6O_2[/tex] và [tex]C_4H_6O_2[/tex] được tạo ra từ các ancol và axit thích hợp
C3H6O2:
HCOOC2H5 và CH3COOCH3
C4H6O2:
HCOOCH2-CH=CH2
CH2=CH-COOCH3
Còn este kiểu như C-COO-C=C là đc tạo từ p.ư của ax với ankin nhé
Phần đọc tên bạn tự làm
 
Top Bottom