[Hóa] Bài tập cấu tạo nguyên tử thầy Khải

U

unasua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong thầy và các bạn giúp đỡ.
BT. Tổng số hạt mang điện trong ion [TEX]AB_{3}^{2-}[/TEX] bẳng 82. Số hạt mang điện trong hạt nhân của nguyên tử A nhiều hơn số hạt mang điện trong hạt nhân của nguyên tử B là 8. Số hiệu nguyên tử của A và B là:
A. 5.9 B. 7;9 C. 16;8 D. 9;16

Mình xin cảm ơn!
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Tổng số hạt mang điện trong ion AB3 2- bằng 82: 2ZA + 6Zb + 2 = 80(1)
Số hạt mang điện trong hạt nhân của nguyên tử A nhiều hơn số hạt mang điện trong hạt nhân của nguyên tử B là 8: ZA-ZB= 8(2) => ZA = 18, ZB = 8
 
Top Bottom