Hóa Hóa bài crackinh

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
22
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Khi crackinh hoàn toàn 1 ankan thu đc hỗn hợp Y ( các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Tỉ khối của Y so với H2 bằng 29. Công thức phân tử của X

Bài này phải cho các đáp án để biện luận và chọn đáp án đúng, nếu không sẽ có rất nhiêu CTPT thoả là các ankan từ C6H14 trở lên như C7 , C8 , C9......đều đúng
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đáp án: A.C6H14 B.C3H8 C.C4H10 D.C5H12

MY = 2*29 = 58
=> Y có hydrocarbon có M > 58
=> chọn A hoặc D
TH 1: nếu là D: C5H12
C5H12 ---> CH4 + C4H8
72---------------16---------56 ===> loại

TH 2: nếu là A: C6H14
C6H14 ---> CH4 + C5H10
86---------------16---------70 > 58 : nhận
Chọn A
 
Last edited:

Nhók PaPy

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
167
105
21
18
Hà Nội
Trường Trung Học Cơ Sở Kiêu Kị
Cracking hoàn toàn thu được hỗn hợp Y, M Y = 58 nên sẽ có 1 chất có M lớn hơn 58 và 1 chất có M nhỏ hơn.
M Y = 58 nên chỉ có C6H14 mới tạo ra sản phẩm có M lớn hơn 58
(Nếu là C5H12 có M = 72, cracking ra cả 2 sản phẩm đều có M nhỏ hơn hoặc bằng 58 => không thỏa mãn). Kết hợp thêm đáp án => X là C6H14.
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom