hóa ankin

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hỗn hợp X gồm 0,1 mol C3H4 ; 0,2 mol C2H4 ; 0,35 mol H2 với bột Ni xúc tác được hỗn hợp Y. Dẫn toàn bộ Y qua bình đựng dung dịch KMnO4 dư, thấy thoát ra 6,72 l hỗn hợp khí Z (đktc) có tỉ khối so với H2 là 12. Bình đựng dung dịch KMnO4 tăng số gam là:
A. 17,2. B. 9,6. C. 7,2. D. 3,1

Hỗn hợp ban đầu gồm 1 ankin, 1 anken, 1 ankan và H2 với áp suất 4 atm. Đun nóng bình với Ni xúc tác để thực hiện phản ứng cộng sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu được hỗn hợp Y, áp suất hỗn hợp Y là 3 atm. Tỉ khối hỗn hợp X và Y so với H2 lần lượt là 24 và x. Giá trị của x là
A. 18. B. 34. C. 24. D. 32.

Hỗn hợp X gồm 1 ankin và H2 có V=8,96l và m X = 4,6g. Cho X qua Ni nung nóng, phản ứng hoàn toàn cho ra hỗn hợp khí Y, có tỉ khối d y/x =2. Số mol H2 phản ứng, khối lượng CTPT của ankin là j?
 
A

ahcanh95

Bài 1: áp dụng bảo toàn m => đáp số = 10, - 0,3 . 24 = 3,1

Bài 2: áp dụng CT: P trước / P sau = M sau / M trước ( thực ra mol trước / mol sau = M sau / M trước nhưng cũng là 1 )

=> x = 18

Bài 3: M trước = m / n = 4,6 / 0,4 = 11,5 . M sau = 23 => n sau = 0,2

=> mol giảm = mol H2 p/ứ = 2 mol ankin p/ứ = 0,2 => mol ankin = 0,1 => mol H2 ban đầu = 0,3

0,3 . 2 + 0,1 . M = 4,6 => M = 40 => C3H4


:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
P

phamvanduc0509

Hỗn hợp ban đầu gồm 1 ankin, 1 anken, 1 ankan và H2 với áp suất 4 atm. Đun nóng bình với Ni xúc tác để thực hiện phản ứng cộng sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu được hỗn hợp Y, áp suất hỗn hợp Y là 3 atm. Tỉ khối hỗn hợp X và Y so với H2 lần lượt là 24 và x. Giá trị của x là
A. 18. B. 34. C. 24. D. 32.



Px/Py=dY/dX=M(Y)/M(X)
Mà M(x)/H2=24 -> M(X)=48
-> M(Y)= (4*48)/3=64
-> dY/H2=64:2=32
-> D
 
Top Bottom