H
hiepnv
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Đốt cháy hoàn toàn 19,2 g một hh 2 ankan bằng một lượng O2 đủ thu được 57,2g CO2. Xác định CTPT của 2 ankan trong các trường hợp:
a. Hai ankan cận kề nhau
b. Hai ankan hơn kém nhau 2 nt cacbon
c. Số mol 2 ankan theo tỉ lệ 2:3
d. Chất có số nt Cacbon lớn hơn có % thể tích không nhỏ hơn 50%
2. Đốt cháy 29,2 g hh 2 ankan, hấp thu hết sp cháy vào bình đựng dd Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 134,8g
a. Tính khối lượng mỗi sản phẩm thu được sau phản ứng. (mCO2 = 88, mH2O=46,8 phải ko ạ?)
b. Nếu 2 ankan là đồng đẳng liên tiếp. Xác định CTPT của 2 ankan
a. Hai ankan cận kề nhau
b. Hai ankan hơn kém nhau 2 nt cacbon
c. Số mol 2 ankan theo tỉ lệ 2:3
d. Chất có số nt Cacbon lớn hơn có % thể tích không nhỏ hơn 50%
2. Đốt cháy 29,2 g hh 2 ankan, hấp thu hết sp cháy vào bình đựng dd Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 134,8g
a. Tính khối lượng mỗi sản phẩm thu được sau phản ứng. (mCO2 = 88, mH2O=46,8 phải ko ạ?)
b. Nếu 2 ankan là đồng đẳng liên tiếp. Xác định CTPT của 2 ankan
Last edited by a moderator: