Hóa 9 Hóa 9

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) Gọi số mol C2H4 và C2H2 lần lượt là a và b
Theo đb: 28a + 26b = 11
a + b = 8,96/22,4 = 0,4
Giải 2 pt trên ta được a = 0,3, b = 0,1
Từ đó bạn tự làm nốt nhé
4) Gọi số mol C2H5OH và CH3COOH lần lượt là a và b
ptpư: 2C2H5OH + 2Na --> 2C2H5ONa + H2
-------------a----------------------------------------a/2
CH3COOH + Na --> CH3COONa + H2
---------b--------------------------------------b
CuO + H2 --> Cu + H2O
-----a/2+b----a/2+b
--> a/2+b = nCu = 16/80 = 0,2
--> a + 2b = 0,4
Lại có: 46a + 60b = 27,2
Giải 2 pt trên ta được ..........
Hình như mình sai ở đâu đó, tìm hộ mình nhé
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
1) Gọi số mol C2H4 và C2H2 lần lượt là a và b
Theo đb: 28a + 26b = 11
a + b = 8,96/22,4 = 0,4
Giải 2 pt trên ta được a = 0,3, b = 0,1
Từ đó bạn tự làm nốt nhé
4) Gọi số mol C2H5OH và CH3COOH lần lượt là a và b
ptpư: 2C2H5OH + 2Na --> 2C2H5ONa + H2
-------------a----------------------------------------a/2
CH3COOH + Na --> CH3COONa + H2 ( pt cân bằng sai )
---------b--------------------------------------b
CuO + H2 --> Cu + H2O
-----a/2+b----a/2+b
--> a/2+b = nCu = 16/80 = 0,2 nCu = 16 / 64 = 0,25 mol
--> a + 2b = 0,4
Lại có: 46a + 60b = 27,2
Giải 2 pt trên ta được ..........
Hình như mình sai ở đâu đó, tìm hộ mình nhé

2C2H5OH + 2Na ----> 2C2H5ONa + H2
x.....................................................0,5x
2CH3COOH + 2Na ----> 2CH3COONa + H2
y..............................................................0,5y
CuO + H2 -----> Cu + H2O
0,25........0,25
nCu = 16 / 64 = 0,25 mol

gọi x = nC2H5OH ; y= nCH3COOH

46x + 60y = 27,2
0,5x + 0,5y = 0,25
=> x = 0,2
y= 0,3
=> có số mol 2 chất ban đầu tính được khối lượng , %m mỗi chất

p/s : Lần sau bạn có đăng bài thì nên gõ ra chứ đừng chụp ảnh rồi đăng lên, nhìn vào người khác sẽ không muốn hỗ trợ đâu ạ :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom