Hóa 9 Hóa 9

thuthulmt

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2019
2
0
1
20
Bình Định
thcs binh dinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 12,6 g hh 3 khí ch4 ,c2h4, c2h2 thu được 36,6 g co2 .nếu cho 12,6 g hh trên đi qua bình đựng dd brôm thì có 80g brooom tham gia p ứ . XĐTP phần trăm theo khơi lượng mỗi hiddroo cac bon có trong hh
giải giúp mình , mình giải mà hình như bị sai . thanhks :Tonton12:Tonton12:Tonton12
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
đốt cháy 12,6 g hh 3 khí ch4 ,c2h4, c2h2 thu được 39,6 g co2 .nếu cho 12,6 g hh trên đi qua bình đựng dd brôm thì có 80g brooom tham gia p ứ . XĐTP phần trăm theo khơi lượng mỗi hiddroo cac bon có trong hh
giải giúp mình , mình giải mà hình như bị sai . thanhks :Tonton12:Tonton12:Tonton12

Gọi a, b, c là mol CH4, C2H4, C2H2
m hh = 16a + 28b + 26c = 12,6
Mol CO2 = a + 2b + 2c = 39,6/44 = 0,9
Mol Br2 = b + 2c = 0,5
=> giải hệ => a = 0,1, b = 0,3, c = 0,1
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thuthulmt
Top Bottom