Hóa 9 Hóa 9

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32

Gọi a, b là mol FeS, FeS2 và chọn không khí là 1 mol => mol O2 = 0,2 và mol N2 = 0,8
2 FeS + 3,5 O2 -> Fe2O3 + 2 SO2
a------------1, 75a-------0,5a--------a
4 FeS2 + 11 O2 -> 2 Fe2O3 + 8 SO2
b--------------2,75b--------0,5b--------2b
Khí C: SO2: a+2b
O2 dư: 0,2 - 1,75a - 2,75b
N2 = 0,8

% Mol N2 = 84,77 => mol C = 0,8/0,8477 = 0,94373
mol SO2 = a + 2b = 0,94373*0,106 = 0,1
%mol O2 = 4,63
mol O2 = 0,2 - 1,75a - 2,75b = 0,94373*0,0463 => 1,75a + 2,75b = 0,1563
==> a = 0,05 và b = 0,025 ==> a = 2b
==> A gồm FeS a = 2b ==> mFeS = 88*2b = 176b
và FeS2 b = 120b ==> mA = 296b ===> %mFeS = 59,46 và %mFeS2 = 40,54

Rắn B: Fe2O3 0,5(a+b) = 1,5b ==> Fe2(SO4)3 1,5b
Fe2(SO4)3 + 3 Ba(OH)2 --> 3 BaSO4 + 2 Fe(OH)3
1,5b------------------------------------4,5b---------3b
Rắn gồm BaSO4 4,5b mol và Fe2O3 1,5b
m kết tủa = 233*4,5b + 160*1,5b = 12,885 ==> b = 0,01
\mA = 296b = 2,96
 
Top Bottom