Hóa Hoá 9

Trần Lê Thái Sơn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2017
2
1
6
22
Thừa Thiên Huế
Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải giúp mình với
Cho 318g dung dịch Natri Cacbonat 10% tác dụng với 400ml dung dịch H2SO4 1M. Sau khi phản ứng kết thúc thu đc V lít khí (đktc) và dung dịch X. Thêm dd BaCl2 cho đến dư vào dd X thu được m gam kết tủa. Tính V và m.
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Ai giải giúp mình với
Cho 318g dung dịch Natri Cacbonat 10% tác dụng với 400ml dung dịch H2SO4 1M. Sau khi phản ứng kết thúc thu đc V lít khí (đktc) và dung dịch X. Thêm dd BaCl2 cho đến dư vào dd X thu được m gam kết tủa. Tính V và m.
tính đc nNa2CO3=0,3mol
nH2SO4=0,4mol
Na2CO3+H2SO4---->Na2SO4+H2O+CO2
0,3............0,3...............0,3.....................0,3
=>V=0,3*22,4=6,72
Ba(2+)+SO4(2-)----->BaSO4
...............0,4..................0,4
=>m=0,4*233=93,2g
 
Top Bottom